วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับพนง.บัญชีหนีคดีโกงเงินบริษัท4ล้านบาท

จับพนง.บัญชีหนีคดีโกงเงินบริษัท4ล้านบาท

วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 11.49 น.
Tag : โกงเงินบริษัท ตำรวจ บก.ป. ตำรวจสอบสวนกลาง
  •  

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB จับอดีตพนักงานบัญชีปลอมเอกสาร ฉ้อโกงบริษัทกว่า 4 ล้านบาท พบประวัติก่อคดีฉ้อโกงไว้อื้อ

วันนี้ (13 มิ.ย.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB มอบหมายให้ พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผู้บังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม พ.ต.อ.พงศ์ปณต  ชูแก้ว รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภัทราวุธ อ่อนช่วย ผกก.5  บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ  ศรีจันทร์ พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก พ.ต.ท.อภิเดช  อธิคมสัญญา พ.ต.ท.ศรัณย์ ศรีพักตร์ พ.ต.ท.พิทยา ธนาวุฒิ รอง ผกก.5 บก.ป. ว่าที่ พ.ต.ต.ปิยะวัตร ปราบเสร็จ สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.ลักขณา อายุ 42 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.399 จ.401 และ403/2568 ลงวันที่ 4 มิ.ย.2568 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม  รวม 3 หมายจับ โดยจับกุมได้ที่ศูนย์อาหารมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แขวงและเขตประเวศ กทม.


ทั้งนี้ เนื่องจากเมื่อปี 2556 น.ส.ลักขณา ซึ่งทำงานเป็นพนักงานฝ่ายบัญชีบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งต้องจ่ายเงินมัดจำให้ผู้รับเหมา รวมถึงงานอื่นๆ ของบริษัท โดยได้รับมอบหมายงานดังกล่าวจนถึงวันที่ 30 ก.ย.2563 จึงลาออกจากงาน ต่อมาทางบริษัทฯ ตรวจสอบพบรายการทางการเงิน และการทำบัญชีงบการเงินผิดปกติ มีรายการโอนเงินเข้าบัญชีนายกัญจนณัฏฐ์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาอีกราย ที่ไม่ได้เป็นผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างให้บริษัทผู้เสียหาย เมื่อตรวจสอบสัญญาจ้างเหมา จึงพบว่า น.ส.ลักขณา ได้ปลอมเอกสารวางบิลผู้รับเหมา และเอกสารใบสรุปงวดงาน แก้ไขข้อมูลสั่งจ่ยเงิน ก่อนจะนำเอกสารปลอม ไปยื่นให้ผู้บริหารบริษัทผู้เสียหาย มีการลงลายมือชื่ออนุมัติและไปยื่นฝ่ายการเงินเบิกจ่าย ทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย 4 ล้านบาท ภายหลังเรื่องราวถูกตรวจสอบจนชัดเจน จึงมีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้ต่อพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ

ต่อมาทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลศาลอาญาพระโขนง ออกหมายจับ น.ส.ลักขณา กระทั่งชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.สืบทราบว่า น.ส.ลักขณา เดินทางมาบริเวณศูนย์อาหารของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แขวงและเขตประเวศ กทม.จึงวางแผนเข้าจับกุมตัวไว้ได้ สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ส่วนการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับศาลในคดีฉ้อโกงอีกหลายคดี จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ รับไว้ดำเนินคดีต่อไป

015

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตร.น้ำกวาดล้างเจ็ตสกีเถื่อนลอบให้บริการนักท่องเที่ยว ตร.น้ำกวาดล้างเจ็ตสกีเถื่อนลอบให้บริการนักท่องเที่ยว
  • จับพ่อค้าปืนโหดยิงดับเจ้าหนี้แค้นทวงเงินแต่ด่าถึงบุพการี จับพ่อค้าปืนโหดยิงดับเจ้าหนี้แค้นทวงเงินแต่ด่าถึงบุพการี
  • ตร.CIB รวบสาวรับจ้างเปิดบัญชีม้าหลอกลงทุน ปั๊มยอดวิวหนัง เหยื่อสูญเงินกว่า 3 แสน ตร.CIB รวบสาวรับจ้างเปิดบัญชีม้าหลอกลงทุน ปั๊มยอดวิวหนัง เหยื่อสูญเงินกว่า 3 แสน
  • รวบสาวแสบหนีคดีตุ๋นบริษัทน้ำมันเกือบ2ปีพบประวัติก่อเหตุอื้อ รวบสาวแสบหนีคดีตุ๋นบริษัทน้ำมันเกือบ2ปีพบประวัติก่อเหตุอื้อ
  • บช.ก.รุดส่งมอบสิ่งของช่วยเหลือพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา บช.ก.รุดส่งมอบสิ่งของช่วยเหลือพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ตร.ค้น9จุดทลายแหล่งขายสินค้าปลอมยึดของกลางมูลค่า2ล้านบาท ตร.ค้น9จุดทลายแหล่งขายสินค้าปลอมยึดของกลางมูลค่า2ล้านบาท
  •  

Breaking News

พิพิธภัณฑ์เด็กกทม.1 จตุจักร ชวนมาเป็นนักสำรวจตัวจิ๋ว สัปดาห์วิทยาศาสตร์ 12-17 ส.ค.นี้

‘ภูมิธรรม’มอบนโยบายมหาดไทย ลั่นไม่ได้ข่มขู่-อำนาจบาตรใหญ่ แต่มีแกะดำมาเป็นราชการ​

ไม่ใช่ความผิดรัฐบาล! ‘ธีรรัตน์’โยนบาปเป็นความผิดพลาดของ‘จ.อุบลราชธานี’

ยังไม่ย้าย! บุรีรัมย์ยันใช้สนามเดิมแข่งทั้งฤดูกาล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved