'กัมพูชา'ยอมเปิดด่านแล้ว! เร่งระบายสินค้า หลังรถบรรทุกติดค้างรวม 220 คัน โดยมีเจ้าหน้าที่ช่วยอำนวยความสะดวก
วันที่ 13 มิถุนายน 2568 จากกรณี กัมพูชาปิดด่านถาวร บ้านแหลม ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน และจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.จันทบุรี
ล่าสุด พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ รองโฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า สืบเนื่องจากการปิดด่านฝั่งกัมพูชา ส่งผลให้มีรถขนส่งสินค้าค้างอยู่ที่ด่านเป็นจำนวนมาก ค้างอยู่ฝั่งไทยประมาณ 150 คัน ค้างอยู่ฝั่งกัมพูชาประมาณ 70 คัน
ทั้งนี้ กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (กปช.จต.) ได้เร่งรัดประสานงานกับฝั่งกัมพูชาขอให้เปิดด่าน ระบายรถที่ตกค้างของทั้งทั้งสองฝั่ง เพื่อให้ประชาชนเกิดความเดือดร้อน
ต่อมาเมื่อประมาณ 17.00 น. เศษ ฝั่งกัมพูชาได้เปิดประตูเพื่อระบายรถขนส่งสินค้าทั้งสองฝั่งแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ประจำด่าน ได้เข้าช่วยอำนวยความสะดวกดังกล่าวเพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการผ่านแดน
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ด่านพรมแดนบ้านแหลม'ฝั่งกัมพูชาปิดกะทันหัน! การค้าชายแดนจันทบุรีหยุดชะงัก
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี