วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พบแล้ว! ‘ชาวประมงพื้นบ้าน’เรือล่มในอ่าวพังงา-พบคลื่นซัดไกลกว่า9ไมล์ทะเล

พบแล้ว! ‘ชาวประมงพื้นบ้าน’เรือล่มในอ่าวพังงา-พบคลื่นซัดไกลกว่า9ไมล์ทะเล

วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 14.14 น.
Tag : ชาวประมงพื้นบ้าน ประมงพื้นบ้าน พังงา เรือล่มอ่าวพังงา เรือล่ม อ่าวพังงา
  •  

พบแล้ว! ‘ชาวประมงพื้นบ้าน’ สูญหายจากเหตุเรือล่มในอ่าวพังงา คลื่นซัดไปไกลกว่า 9 ไมล์ทะเล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ 24 มิ.ย.68 ทางศูนย์กู้ชีพ กู้ภัยเกาะปันหยี ได้รับแจ้งเหตุเรือประมงพื้นบ้านของนายม่าหนาบ หรือบังอร อายุ 69 ปี ชาวเกาะปันหยี ล่มที่บริเวณใกล้กับเกาะไข่ ในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา พบแต่เรือที่จมน้ำอยู่ส่วนคนสูญหาย ทาง อบต.เกาะปันหยี ได้ตั้งศูนย์เฉพาะช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมระดมกำลังเจ้าหน้าที่อำเภอเมืองพังงา อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ผู้นำท้องที่ และกลุ่มชาวประมงพื้นบ้านออกทำการค้นหาตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงค่ำจึงยุติการค้นหาชั่วคราวและจะค้นหาต่อในวันรุ่งขึ้น


ล่าสุดได้รับแจ้งจาก นายพีระพัฒน์ เงินเจริญ นายอำเภอเมืองพังงา ว่าช่วงเช้าที่ผ่านมาทีมค้นหาได้พบนายม่าหนาบ แล้วที่บริเวณชายหาดเกาะโบย ใกล้กับเกาะยาวน้อย ห่างจากจุดเรือล่มมากกว่า 9 ไมล์ทะเล และรับขึ้นเรือกลับมาที่บ้านบ้านที่เกาะปันหยีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตนเองได้เข้าเยี่ยมปลอบขวัญ

โดยพบว่า นายม่าหนาบ สุขภาพแข็งแรงดี พร้อมกับเล่าว่า ตอนเกิดเหตุขณะที่กำลังวางอวนจับสัตว์น้ำอยู่นั้นได้เกิดฝนตกมีคลื่นลมแรงพัดเอาเรือล่ม โชคดีที่ได้คว้าชูชีพมาใส่ทันจากนั้นคลื่นได้ซัดลอยไปเรื่อยๆจนมาติดที่ชายหาดเกาะโบยในช่วงค่ำ และในช่วงหลังเที่ยงคืนได้เห็นเรือประมงพื้นบ้านเข้าไปใกล้เกาะ 2 ลำ ได้ตะโกนขอความช่วยเหลือแล้ว แต่คาดว่าเขาคงจะไม่ได้ยิน

ขณะที่ทีมค้นหาได้รับแจ้งจากเครือข่ายชาวประมงพื้นบ้านว่า ได้เสียงเสียงคนตะโกนอยู่ที่เกาะโบยเมื่อตอนตีสามที่ผ่านมา จนนำทีมออกไปค้นหาในช่วงเช้าและได้พบผู้สูญหายอยู่ที่ชายหาด จึงทำการช่วยเหลือพากลับมาที่เกาะปันหยีเรียบร้อยแล้ว ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไล่\'อิ๊งค์\'พ้นนายกฯ \'กลุ่มราษฎรปกป้องอธิปไตย จ.พังงา\'รวมตัวแสดงพลัง ไล่'อิ๊งค์'พ้นนายกฯ 'กลุ่มราษฎรปกป้องอธิปไตย จ.พังงา'รวมตัวแสดงพลัง
  • ป้าร้านชำผวาหนัก! ‘หนุ่มเมายาคลั่ง’ บุกเข้าฟันรถ-ทำลายทรัพย์-ตร.รวบทันควัน ป้าร้านชำผวาหนัก! ‘หนุ่มเมายาคลั่ง’ บุกเข้าฟันรถ-ทำลายทรัพย์-ตร.รวบทันควัน
  • ‘เปิดใจไต๋เรือไฟไหม้’ ต้องอพยพทุกคนบนเรือปลอดภัย-ล่าสุดเรือจมลงทะเลแล้ว ‘เปิดใจไต๋เรือไฟไหม้’ ต้องอพยพทุกคนบนเรือปลอดภัย-ล่าสุดเรือจมลงทะเลแล้ว
  • ‘ผวจ.พังงา’ ปล่อยแถว ‘รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน’ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ‘ผวจ.พังงา’ ปล่อยแถว ‘รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน’ ช่วงเทศกาลสงกรานต์
  • ลูกเรือประมงเปิดใจถูกขังในเมียนมา‘ลำบาก-เครียด’ ดีใจได้คืนมาตุภูมิ ลูกเรือประมงเปิดใจถูกขังในเมียนมา‘ลำบาก-เครียด’ ดีใจได้คืนมาตุภูมิ
  • ‘ประมงพื้นบ้าน’ออกเรือจับปลาวันแรก หลังหยุดหลายวัน เหตุคลื่นลมแรง ‘ประมงพื้นบ้าน’ออกเรือจับปลาวันแรก หลังหยุดหลายวัน เหตุคลื่นลมแรง
  •  

Breaking News

เดี๋ยวค่อยเติม! พรุ่งนี้น้ำมัน'เบนซิน-แก๊สโซฮอล์'ลดราคา 50 สตางค์/ลิตร

ตลาดช่องจอมแทบแตก! แม่ค้ากัมพูชาเลหลังสินค้าลดราคาเกินครึ่ง ก่อนกลับประเทศ

ส่องชีวิตแสนหรูหรา'ฮุน จันธา'หลานสาวของ'ฮุน เซน' หลังทิ้งตระกูลฮุนเลือกใช้ชีวิตในยุโรป

(คลิป) วิเคราะห์! 'การเมืองไทย-เขมร' เปิดหน้า'นายกฯ'คนต่อไป 'ฮุนเซน'ฟันธง'อุ๊งอิ๊งค์'แค่ 3 เดือน!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved