533.jpg
หญิงกัมพูชาหน้าคุ้นๆ โวยหน้าด่านคลองลึก ที่แท้ลอบนั่งขอทานย่านบางกะปิ

หญิงกัมพูชาหน้าคุ้นๆ โวยหน้าด่านคลองลึก ที่แท้ลอบนั่งขอทานย่านบางกะปิ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 08.45 น.

จากกรณีความโกลาหลที่เกิดขึ้น บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อ 25 มิ.ย.68 เพื่อกรุณาทราบ ในเวลา ประมาณ 16.00 น. ชาวกัมพูชาประมาณ 400 คน มารอข้ามด่านชายแดนเพื่อกลับภูมิลำเนาในประเทศกัมพูชา ซึ่งก่อนหน้าปรากฎกระแสข่าวจากสื่อโซเชี่ยล ว่าจะมีการอนุโลมเปิดให้ข้ามแดนได้

ในเวลาต่อมาทาง จนท.ฝ่ายไทยได้ประสานไปยัง จนท.ฝ่ายกัมพูชาว่า จะผ่อนปรนให้ชาวกัมพูชากลับประเทศไป แต่ฝั่งกัมพูชาแจ้งว่า ผู้ว่าจังหวัดบันเตียเมียนเจย ไม่อนุญาต และ ในเวลาต่อมา มีเจ้าหน้าที่กงศุลกัมพูชา (สระแก้ว) แจ้งให้ประชาชนขาวกัมพูชา ให้ออกจากพื้นที่ก่อน เพราะเจรจาไม่ลงตัว ซึ่งเกิดจากการสื่อสารของฝ่ายกัมพูชาที่เข้าใจคลาดเคลื่อน  ทำให้กัมพูชาเริ่มมีโวยวาย


โดยเมื่อเวลา 18.40 น. กองกำลังบูรพาได้อนุโลมให้มีการข้ามแดนห้วงเวลา 19.00-20.30 น ทั้งนี้หน่วยงานที่รับผิดชอบบริเวณจุดผ่านแดน ไทย และ กพช ได้ปฏิบัติหน้าที่และตรวจเอกสารตามขั้นตอนจนสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ 

ขณะที่เกิดเหตุความวุ่นวายนั้นพบว่ามีหญิงแขนพิการรายหนึ่งเป็นชาวกัมพูชา เสียงดังโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ไทย โดยเพจเฟซบุ๊ก กัน จอมพลัง ยังได้อัปเดตด้วยว่า หญิงรายนี้หลายคนบอกว่าหน้าคุ้นๆเพราะเคยเห็นเข้ามานั่งขอทานย่านพื้นที่บางกะปิ กทม. ล่าสุดยังอัปเดตด้วยว่า หญิงขอทานรายนี้โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวแล้วลักลอบเข้ามาแบบผิดกฎหมาย ส่งดำเนินคดีที่ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว 

 

ขอบคุณภาพจากเพจกัน จอมพลัง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top