ตำรวจ บก.ปอท.กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB รวบหนึ่งในบัญชีม้าแก๊งคอลฯ ‘กองร้อยปอยเปต’ หลอกเหยื่อโอนเงิน มีผู้เสียหายหลงกล สูญเงินกว่า 5 ล้านบาท
วันนี้ (26 มิ.ย.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB มอบหมายให้ พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.ต.อ.ประดิษฐ์ เปการี รอง ผบก.ปอท. พ.ต.อ.ชิษณุพงศ์ ไหวดี ผกก.3 บก.ปอท. พ.ต.ท.สัญญา นิลนพคุณ พ.ต.ท.เสริมศักดิ์ น้อยหัวหาด พ.ต.ท.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.3 บก.ปอท.
พ.ต.ท.ประทีป จันทร์เพชรบุรี พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ พุ่มพวง พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จอมเล็ก สว.กก.3 บก.ปอท.นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.จินตหรา อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 4725/2567 ลงวันที่ 26 ก.ย.2567 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น และร่วมกันโดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่บิดเบือน หรือข้อมูลปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือ บางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน จับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
การจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจ กก.3 บก.ปอท.สืบทราบข้อมูล ว่ามีคนร้ายอ้างตัวเป็นพนักงานของบริษัทบัตรเครดิตแห่งหนึ่ง โทรศัพท์มาติดต่อผู้เสียหาย บอกว่ามีบัตรเครดิต 1 ใบ ที่ยังค้างชำระ แนะนำให้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองน่าน แต่หากไม่สะดวกจะประสานติดต่อกับตำรวจให้ จากน้นมีกลุ่มชาย หญิง อ้างเป็นตำรวจ สภ.เมืองน่าน แล้วให้แอดฯ ไลน์ พูดคุย โดยมีชายหนึ่งในนั้นแต่งชุดตำรวจในเครื่องแบบ เห็นใบหน้าชัดเจน ระบุว่าเป็น ผกก.สภ.เมืองน่าน จะขอตรวจสอบบัญชีธนาคารของผู้เสียหาย เนื่องจากพบว่าเกี่ยวข้องกับคดีบัญชีม้า และยาเสพติด ผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารคนร้าย 3 ครั้ง รวมเป็นเงิน 5 ล้านบาท หนึ่งในบัญชีนั้นเป็นชื่อของ น.ส.จินตหรา
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาในเครือข่ายนี้ และติดตามตัว น.ส.จินตหรา โดยประสานตำรวจ สภ.วังตะเคียน ร่วมเข้าติดตามจับกุมตัวไว้ได้ สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ช่วงเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้เปิดบัญชีธนาคารให้ผู้อื่นไปหลายครั้ง โดยมีนายหน้าจำชื่อสกุลและหน้าตาไม่ได้ เป็นคนจัดการพาไปเปิดบัญชีธนาคาร ผูกบัญชีกับโทรศัพท์มือถือ จากนั้นมีชายไทยไม่ทราบชื่อสกุล นำโทรศัพท์มาให้สแกนใบหน้า ที่บ้านพักใน จ.สระแก้ว เพื่อทำธุรกรรมทางการเงินอยู่ประมาณ 2-3 ครั้ง ได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 12,000 บาท
015
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี