วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หนองคายรับมือ! ‘ขุดลอกรางระบายน้ำ’ หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน

หนองคายรับมือ! ‘ขุดลอกรางระบายน้ำ’ หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 13.28 น.
Tag : ขุดลอก ขุดลอกคลอง ฝน ฝนตก ฝนถล่ม แม่น้ำโขง รับมือฝน หนองคาย
  •  

หนองคายฝนตกต่อเนื่องหลายวัน เทศบาลเมืองหนองคาย ขุดลอกรางระบายน้ำและติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ในพื้นที่เตรียมรับมือ ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำโขงเริ่มทรงตัว

วันที่ 30 มิ.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำที่จังหวัดหนองคาย หลังจากที่ฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน รวมถึงภาคเหนือของไทย และทางเหนือของฝั่งลาวซึ่งเป็นพื้นที่ที่มวลน้ำไหลลงแม่น้ำโขง ทั้งแม่น้ำลำคลอง ลำน้ำสาขาน้อยใหญ่ โดยน้ำที่ไหลลงแม่น้ำโขง ช่วงที่ไหลผ่านจังหวัดหนองคาย ในวันนี้น้ำโขงวัดที่ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ วัดได้ 5.72 เมตร เพิ่มขึ้นจากวานนี้ (29มิ.ย.68) 14 เซนติเมตร ยังห่างจากจุดวิกฤติ 6 เมตร 48 เซนติเมตร


อย่างไรก็ตาม ทางนายอรรถพร ภักดีสุจริต นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ของเทศบาลเมืองหนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ เครื่องจักรกล เร่งขุดลอกรางระบายน้ำในพื้นที่ฯ เตรียมรับน้ำฝนที่ช่วงนี้ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขงได้อย่างคล่องตัว ไม่ท่วมขังในพื้นที่ ประชาขนไม่ได้รับความเดือดร้อน นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ตามจุดที่เคยเกิดน้ำท่วมขัง หากฝนตกหนักมีน้ำท่วมขัง ก็จะมีเจ้าหน้าที่ เฝ้าระวังและดำเนินการ เดินเครื่องสูบน้ำฯ เพื่อสูบระบายน้ำออกทันที ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตร.หนองคาย-รุดตรวจ ‘ช่อดอกกัญชา’ ยัดไส้กล่องกลูโคส-เตรียมส่งออก ตร.หนองคาย-รุดตรวจ ‘ช่อดอกกัญชา’ ยัดไส้กล่องกลูโคส-เตรียมส่งออก
  • หนองคายฝนตกสะสม! แม่น้ำโขงเพิ่มมากขึ้น แต่ยังไม่ถึงขั้นน่าห่วง หนองคายฝนตกสะสม! แม่น้ำโขงเพิ่มมากขึ้น แต่ยังไม่ถึงขั้นน่าห่วง
  • ด่วน! ‘ดินสไลด์’ปิดทางหลวงช่วง‘หลักลาย-บ่อเกลือ’การจราจรไม่สามารถผ่านได้ ด่วน! ‘ดินสไลด์’ปิดทางหลวงช่วง‘หลักลาย-บ่อเกลือ’การจราจรไม่สามารถผ่านได้
  • อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ
  • เชียงรายตามใกล้ชิด! หลังฝนตกหนัก-เตือนปชช.‘ริมแม่น้ำอิง’ให้พร้อมรับมือ เชียงรายตามใกล้ชิด! หลังฝนตกหนัก-เตือนปชช.‘ริมแม่น้ำอิง’ให้พร้อมรับมือ
  • เร่งระบายน้ำ! เพื่อป้องกันอุทกภัย-หลังหนองคาย‘ฝนตกหนัก’อย่างต่อเนื่อง เร่งระบายน้ำ! เพื่อป้องกันอุทกภัย-หลังหนองคาย‘ฝนตกหนัก’อย่างต่อเนื่อง
  •  

Breaking News

‘จีน’เผยยอดสมาชิก‘พรรคคอมมิวนิสต์’ทะลุ100ล้านคนแล้ว

‘ชูวิทย์’เลคเชอร์‘เรื่องตลก’พรรคร่วมฯ เหน็บจุกๆทุกครั้ง‘เพื่อไทย’เป็นรัฐบาล ต้องไล่ถึงจะลง

คนสวยใจบุญ! 'ชมพู่ อารยา-น้องแอบิเกล'บริจาคเครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง

หายไปเกือบครึ่ง! ท้องถิ่น‘เวียดนาม’ ประกาศควบรวมจังหวัดเหลือเพียง34แห่ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved