กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์, พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.ทรงกลด เกริกกฤตยา ผบก.ปคม., ว่าที่ พ.ต.อ.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ ผกก.1 บก.ปคม.,พ.ต.ท.นิติ ด่านไพบูลย์, พ.ต.ท.ชัยชนะ สุริยวงค์, พ.ต.ท.เอกรณการ นาคนิยม และ พ.ต.ท.ณัฏฐพัชร์ งามประดิษฐ์ รอง ผกก.1 บก.ปคม. และว่าที่ พ.ต.ท.ธนกร จาวรุ่งวณิชสกุล สว.กก.1 บก.ปคม.เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ แก่นจันดา, ร.ต.อ.เจตนารมณ์ อัตถาวงศ์ รอง สว.กก.1 บก.ปคม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปคม.ร่วมกันจับกุม 1. น.ส.จันทิมาฯ อายุ 26 ปี 2. น.ส.สุวนันท์ฯ อายุ 21 ปีซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันค้ามนุษย์โดยเป็นธุระจัดหา ซื้อขาย จำหน่าย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด หน่วงเหนี่ยวกักขัง จัดให้อยู่อาศัยหรือรับไว้ซึ่งเด็ก ถ้าการกระทำนั้นได้กระทำโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่เด็กอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปีฯ”สถานที่จับกุม บริเวณกลางซอยสุขสวัสดิ์ 12 แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร
พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.1 ปคม. ได้พบเฟสบุ๊กกลุ่มชื่อ “เจอจ่ายจบ” ต้องสงสัยมีการค้าประเวณีผ่านช่องทางออนไลน์ จึงได้ให้สายลับแฝงตัวเพื่อพิสูจน์ทราบการกระทำความผิด เมื่อทำการสอบถามไปยังผู้ต้องหาในช่องทางเฟสบุ๊กกลุ่มพบว่ามีการจัดส่งเด็กสาวจริง จึง และคาดว่าเด็กสาวคนดังกล่าวมีอายุไม่ถึง 18 ปี โดยมีค่าบริการทางเพศครั้งละ 2,000 บาท ซึ่งเด็กสาวจะได้เงินเพียง 1,500 บาทหรือน้อยกว่านั้น ส่วนที่เหลือจะเป็นค่านายหน้า จึงได้ทำทีติดต่อขอซื้อบริการเด็กผู้หญิงจำนวน 2 ราย
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันวางแผนจับกุมและช่วยเหลือผู้เสียหาย โดยนัดหมายให้มายังโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางมด โดย น.ส.จันทิมาฯ จะเป็นผู้ติดต่อลูกค้า และน.ส.สุวนันท์ฯ จะเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ส่งเด็กสาวให้ลูกค้า โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คนจะมาส่งพร้อมกัน เมื่อถึงเวลานัดหมายเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าสังเกตอยู่ใกล้เคียง เห็นหญิงสาวจำนวน 3 ราย ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มายังบริเวณพื้นที่นัดหมายโดย น.ส.จันทิมาฯ ได้โทรเรียกเด็กสาวอีกคนให้ลงมาจากโรงแรมดังกล่าว และพบกับสายลับที่รออยู่ เมื่อผู้ต้องหาทั้ง 2 ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุมที่บริเวณกลางซอย พบธนบัตรในมือของ น.ส.จันทิมาฯ ตรวจสอบตรงกับธนบัตรล่อซื้อที่ได้ลงประจำวันไว้ จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคม. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองรับว่านำเด็กสาวมาส่งเพื่อค้าประเวณีจริง โดย น.ส.จันทิมาฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และจากการสอบถามพบว่า น.ส.จันทิมาฯ เคยถูกจับกุมในข้อหาค้ามนุษย์โดยเป็นธุระจัดหามาก่อน และพ้นโทษมาเมื่อประมาณปี 2565 โดยเริ่มทำงานค้าประเวณีออนไลน์มาก่อน จากนั้นประมาณปี 2567 จึงเริ่มจัดหาหญิงสาวส่งให้แก่ลูกค้าโดยจะคิดราคาใช้บริการประมาณรายละ 1,500 – 2,000 บาท และตนจะได้ค่านายหน้ารายละประมาณ 400-500 บาท ต่อเด็กหนึ่งราย ส่วน น.ส.สุวนันท์ฯ ให้การปฏิเสธ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี