วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ก.เกษตรฯเร่งจัดสรรที่ส.ป.ก.มุ่งลดความเหลื่อมล้ำเกษตรกร

ก.เกษตรฯเร่งจัดสรรที่ส.ป.ก.มุ่งลดความเหลื่อมล้ำเกษตรกร

วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 12.13 น.
Tag : กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดสรรส.ป.ก. ลดความเหลื่อมล้ำ
  •  

‘รมว.อรรรถกร’ ลุยสั่งการ ส.ป.ก.สระแก้ว เร่งจัดสรรที่ดิน ส.ป.ก.แปลงว่างอย่างเป็นธรรม เดินหน้าลดความเหลื่อมล้ำ พร้อมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้เกษตรกร

วันนี้ (6 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.เกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการตามนโยบายกระทรวงเกษตรฯ เพื่อแก้ไขปัญหาการจัดสรรที่ดินให้เกษตรกรผู้ไร้ที่ดินทำกินอย่างเป็นธรรม โดยมี นายปรีชา ลิ้มถวิล รองเลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หัวหน้าส่วนราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดสระแก้ว นายเชาวเนตร ยิ้มประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของจังหวัดสระแก้ว และนายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอตาพระยา นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ เข้าร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็น ณ ม.2 ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว


นายอรรถกร กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดิน ที่มีการถือครองโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และได้ดำเนินการเข้ายึดคืนพื้นที่ ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 596 ไร่ ที่ดินตั้งอยู่ ม.2 ต.โคคลาน อ.ตาพระยา โดยนำเข้าสู่กระบวนการจัดที่ดินแปลงว่าง ตั้งแต่ปี 2565 แต่ปัจจุบัน ส.ป.ก.ยังไม่ได้จัดสรรที่ดินในแก่เกษตรกรรายใด เนื่องจากประสบปัญหาข้อพิพาท ระหว่างผู้ขึ้นทะเบียนขอรับการจัดที่ดิน กับผู้เข้าถือครองที่ดินโดยยังไม่ได้รับอนุญาตจาก ส.ป.ก.

“เพื่อให้การขับเคลื่อนการจัดทำที่ดินทำกินให้กับเกษตรกรอย่างเป็นธรรม จึงได้สั่งการให้ ส.ป.ก.สระแก้ว ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการเร่งรัดการจัดที่ดินให้แก่เกษตรกร โดยจะต้องเป็นเกษตรกรผู้มีคุณสมบัติที่จะได้รับการจัดที่ดิน ตามกฎหมาย ว่าด้วยการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ให้เสร็จสิ้นอย่างเป็นธรรม และเดินหน้าพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นในพื้นที่ พร้อมทั้งการส่งเสริมพัฒนาอาชีพ เพื่อให้เกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน อยู่ได้ อยู่ดี มีความสุข ลดความเหลื่อมล้ำ และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของเกษตรกรอย่างยั่งยืนต่อไป” นายอรรถกร กล่าว

015

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ก.เกษตรฯจัดมหกรรมสืบสานงานพ่อส่งต่อาชีพยั่งยืน ก.เกษตรฯจัดมหกรรมสืบสานงานพ่อส่งต่อาชีพยั่งยืน
  • ก.เกษตรฯกระชับความร่วมมือค้าสินค้าเกษตรไทย-อาร์เจนติน่า ก.เกษตรฯกระชับความร่วมมือค้าสินค้าเกษตรไทย-อาร์เจนติน่า
  • รมว.เกษตรฯใหม่เดินหน้าทำงานเร่งช่วยเหลือเกษตรกร รมว.เกษตรฯใหม่เดินหน้าทำงานเร่งช่วยเหลือเกษตรกร
  • พด.เร่งใช้ปลาหมอคางดำผลิตน้ำหมักชีวภาพ พด.เร่งใช้ปลาหมอคางดำผลิตน้ำหมักชีวภาพ
  • ก.เกษตรฯถกแก้ปัญหาเครือข่ายคนลุ่มน้ำมูล ก.เกษตรฯถกแก้ปัญหาเครือข่ายคนลุ่มน้ำมูล
  • เกษตรฯร่วมงานJapan-ASEAN Startup Business Meeting Fair 2025 เกษตรฯร่วมงานJapan-ASEAN Startup Business Meeting Fair 2025
  •  

Breaking News

รวบ 2 หญิงไทย รับจ้างข้ามแดนเปิด'บัญชีม้า'ให้แก๊งคอลฯ

สุดยอดพี่สาว! 'เบสท์ คำสิงห์'ซื้อรถหรูเป็นของขวัญวันเกิดให้น้องชาย

บช.ก.ตั้งทีมสืบสวน คดีเอาผิด'นายกฯอิ๊งค์'กรณีคลิปเสียง'ฮุนเซน'

หนุ่มเมียนมาหึงโหด! ลวงแฟนสาวเข้าม่านรูด รัดคอดับคาห้อง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved