หลังคลิปสุดสะเทือนใจเผยแพร่ในโซเชียล หลานชายวัย 34 ทำร้ายตาวัย 80 ปีที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด "กัน จอมพลัง" ไม่ทน รีบเดินทางลงพื้นที่บุรีรัมย์ทันที! พบตาผู้เสียหายยังทำใจไม่ได้ไม่ขอรับคำขอโทษจากหลานชายที่ถูกควบคุมตัวมาสอบสวนและยอมรับผิด ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย และ "กัน จอมพลัง" เน้นย้ำจะติดตามดูแลไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ
วันที่ 12 กรกฎาคม 2568 จากกรณีคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล ซึ่งแสดงภาพชายฉกรรจ์ทำร้ายร่างกายชายชราสูงวัย สร้างความสะเทือนใจและเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ล่าสุด "กัน จอมพลัง" ได้เดินทางมาถึงจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อติดตามและให้ความช่วยเหลือผู้เสียหาย
คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่โดย น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี หลานสาวของผู้เสียหาย ซึ่งระบุว่าชายฉกรรจ์ในคลิปคือนายธวัชชัย หรือ "ต๊ะ" อายุ 34 ปี หลานชายของผู้ถูกทำร้าย และเป็นหลานที่เมายาเมาเหล้าบ่อยครั้ง มีพฤติกรรมทำร้ายคนในบ้านเป็นประจำ โดยเฉพาะคุณตาและคุณยาย แม้จะเคยแจ้งตำรวจหลายครั้งแต่ก็มักจะถูกปล่อยตัวออกมาในระยะเวลาอันสั้น ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นเพียงการทะเลาะวิวาท ทำให้ น.ส.เอ ต้องร้องขอความช่วยเหลือจาก "กัน จอมพลัง"
เมื่อ "กัน จอมพลัง" เดินทางมาถึง อ.แคนดง ก็มีชาวบ้านมารอให้การต้อนรับและพาเข้าพบนายชาย อายุ 80 ปี ผู้เสียหาย ที่บ้านหนองแสง หมู่ 5 ต.แคนดง
นายชาย ได้ยืนยันว่าคลิปที่เห็นนั้นเป็นเรื่องจริง สาเหตุมาจากตนห้ามนายธวัชชัย หลานชาย ไม่ให้นำอาหารมาผสมกัน แต่กลับถูกด่าโต้ตอบและทำร้ายตามที่ปรากฏในคลิป นายชายยอมรับว่าเสียใจมากที่หลานทำเช่นนี้ ทั้งที่ตนเป็นผู้เลี้ยงดูมาตั้งแต่คลอด เมื่อถูกถามถึงความเป็นไปได้ในการให้อภัย นายชายเผยว่าตอนนี้ยังไม่พร้อมที่จะรับคำขอโทษจากหลานชาย
จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แคนดง ได้เข้าควบคุมตัวนายธวัชชัย มาสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ากระทำจริงตามคลิปภาพ และแสดงความจำนงค์ที่จะขอโทษคุณตา หลังจากทราบว่า "กัน จอมพลัง" ได้เดินทางมาถึง แต่เมื่อเดินทางไปที่บ้าน นายชาย ตาของนายธวัชชัย ก็ยังคงปฏิเสธที่จะรับคำขอโทษ เนื่องจากยังทำใจไม่ได้
"กัน จอมพลัง" ได้พูดคุยกับนายธวัชชัย และเน้นย้ำให้รับปากว่าจะไม่ก่อเหตุการณ์เช่นนี้อีก โดยนายธวัชชัยให้คำมั่นว่าจะปฏิบัติตาม "กัน จอมพลัง" ยังเผยว่าจากการสอบถามคุณตา ได้ยินคำหยาบคายจากหลานมานาน และรู้สึกหดหู่ใจกับเหตุการณ์นี้ที่เกิดจากเพียงเหตุผลเล็กน้อย
ก่อนหน้านี้ "กัน จอมพลัง" ได้ประสานกับ พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และ ผกก.สภ.แคนดง เพื่อนำชุดสืบสวนเข้าควบคุมตัวนายธวัชชัยมาสอบสวน โดยเบื้องต้น พ.ต.ท.ประยูร ฤทธิ์ตา สารวัตร(สอบสวน) สภ.แคนดง ได้แจ้งข้อกล่าวหา "ทำร้ายร่างกาย" ไว้ก่อนแล้ว "กัน จอมพลัง" ได้กำชับกับตำรวจและผู้นำชุมชนให้ตรวจสอบพฤติกรรมของนายธวัชชัยอย่างใกล้ชิด หากเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก ก็พร้อมที่จะกลับมาให้ความช่วยเหลืออีกครั้ง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี