วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'นายกวันชัย'ดึงหน่วยงานบูรณาการจัดหาแหล่งน้ำดิบสำรองผลิตประปาแก้ปัญหาน้ำกกเชียงราย

'นายกวันชัย'ดึงหน่วยงานบูรณาการจัดหาแหล่งน้ำดิบสำรองผลิตประปาแก้ปัญหาน้ำกกเชียงราย

วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 11.04 น.
Tag : เชียงราย นายกวันชัย น้ำกก บูรณาการ ประปา
  •  

"นายกวันชัย" ดึงหน่วยงานบูรณาการ จัดหาแหล่งน้ำดิบสำรองผลิตประปา แก้ปัญหาน้ำกก เชียงราย

วันที่ 19 กรกฎาคม 2568 นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ร่วมประชุมกับ นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์อุทกภัย พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไขปัญหาการจัดหาแหล่งน้ำดิบเพื่อการผลิตน้ำประปาให้เพียงพอและปลอดภัยสำหรับประชาชน


โดย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เปิดเผยว่า เทศบาลนครเชียงรายได้หารือร่วมกับ นายทวีชัย โค้วตระกูล ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงราย และ นายทวีศักดิ์ สุขก้อน ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาเชียงราย ถึงแนวทางการจัดหาแหล่งน้ำดิบเพิ่มเติมจากแม่น้ำกก ซึ่งเป็นแหล่งน้ำหลักในปัจจุบัน

"โดยการศึกษาพบว่า "แม่น้ำลาว" ที่มีการส่งน้ำมาถึงจุดพักน้ำภายในเขตเทศบาลนครเชียงรายนั้น มีศักยภาพเป็นแหล่งน้ำดิบสำรองได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีน้ำตลอดทั้งปีและปริมาณมาก อีกทั้งอยู่ในระยะเชื่อมต่อที่ไม่ไกล" นายวันชัย กล่าว

ด้าน นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แสดงความเห็นชอบในแนวทางของเทศบาลนครเชียงราย และพร้อมให้การสนับสนุนเร่งศึกษารายละเอียดเพื่อดำเนินการหาแหล่งน้ำดิบสำรองในการผลิตประปา

ทั้งนี้ เทศบาลนครเชียงราย ภายใต้การนำของ นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้เร่งบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ อาทิ สำนักงานชลประทานจังหวัดเชียงราย และการประปาส่วนภูมิภาค สาขาเชียงราย เพื่อวางระบบบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืน

ทั้งการป้องกันปัญหาน้ำท่วมในเขตเมือง และการจัดการสารปนเปื้อนในน้ำกก รวมไปถึงการจัดหาแหล่งน้ำสำรองเพื่อผลิตน้ำประปาที่มีคุณภาพ

ทั้งนี้ ในด้านการป้องกันอุทกภัย เทศบาลนครเชียงราย ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งตามแนวสองฝั่งแม่น้ำกก ขยายระบบท่อระบายน้ำ และวางแผนเส้นทางระบายน้ำออกจากตัวเมืองสู่หนองน้ำสาธารณะ เพื่อรับมือน้ำหลากและน้ำฝนในฤดูฝน

ขณะเดียวกัน นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ยังให้ความสำคัญต่อปัญหาสารปนเปื้อนในแม่น้ำกก ซึ่งอาจกระทบต่อสุขภาพประชาชนในระยะยาว จึงได้เร่งสำรวจแหล่งน้ำดิบที่ปลอดภัยและยั่งยืน เพื่อสร้างความมั่นใจด้านคุณภาพน้ำดื่มของประชาชน และรองรับการเติบโตของเมืองเชียงรายในอนาคต

การดำเนินงานทั้งหมดถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมและสาธารณสุขของเทศบาลนครเชียงราย ที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน และเสริมสร้างความมั่นคงด้านทรัพยากรน้ำในระยะยาว.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นายก ทน.เชียงราย \'เร่งแก้ปัญหาน้ำขัง\' พร้อมเปิดทางระบายน้ำ-รองรับพายุวิภา นายก ทน.เชียงราย 'เร่งแก้ปัญหาน้ำขัง' พร้อมเปิดทางระบายน้ำ-รองรับพายุวิภา
  • ผบ.มทบ.37 จัดกำลังพล-เร่งซ่อม \'พนังกันน้ำ-ถนน\' หลังเผชิญภาวะน้ำกัดเซาะตลิ่ง ผบ.มทบ.37 จัดกำลังพล-เร่งซ่อม 'พนังกันน้ำ-ถนน' หลังเผชิญภาวะน้ำกัดเซาะตลิ่ง
  • ตำรวจเชียงรายรวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายาบ้า 5 แสนเม็ด เตรียมส่งเชียงใหม่ ตำรวจเชียงรายรวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายาบ้า 5 แสนเม็ด เตรียมส่งเชียงใหม่
  • เชียงรายเตรียมรับมือ! \'พายุวิภา\' เปิดประตูระบายน้ำเต็มที่-ระดับน้ำกกลดต่อเนื่อง เชียงรายเตรียมรับมือ! 'พายุวิภา' เปิดประตูระบายน้ำเต็มที่-ระดับน้ำกกลดต่อเนื่อง
  • โครงการ \'ลอกคลองเพื่อชุมชน\' สร้างโอกาสทางอาชีพให้ผู้ต้องขังอย่างยั่งยืน โครงการ 'ลอกคลองเพื่อชุมชน' สร้างโอกาสทางอาชีพให้ผู้ต้องขังอย่างยั่งยืน
  • ผู้ว่าฯเชียงราย-นำทุกภาคส่วน \'วางพวงมาลาสักการะ\' ในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จย่า ผู้ว่าฯเชียงราย-นำทุกภาคส่วน 'วางพวงมาลาสักการะ' ในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จย่า
  •  

Breaking News

ผบ.ทบ. ลั่นไทยมีความชอบธรรม ตอบโต้กัมพูชา หลังผลพิสูจน์ชัดเป็นทุ่นระเบิดใหม่

‘DSI’รอเอกสาร5นง. เพื่อไขปมรันเวย์VIPเถื่อน

สมช.เผย ‘บิ๊กเล็ก’ ประชุม ศบ.ทก. 21 ก.ค. เคาะมาตรการหลังทหารไทยเหยียบระเบิด

ไม่ต้องพิสูจน์ ‘เก่า-ใหม่’ ทุ่นระเบิดช่องบก นักวิชาการมธ. ชี้ ‘กัมพูชา’ ผิดอนุสัญญา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved