เทศบาลนครเชียงรายเร่งบรรจุกระสอบทราย แจกประชาชนรับมือ ‘พายุวิภา’ ขณะที่ นายก ทน.เชียงรายเผย! เจ้าหน้าที่พร้อมช่วยเหลือหากเกิดอุทกภัย
วันที่ 21 กรกฎาคม 2568 นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย สั่งการให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัดเทศบาลนครเชียงราย เร่งดำเนินการบรรจุกระสอบทรายเพื่อเตรียมแจกจ่ายให้กับประชาชนที่มีความประสงค์ขอรับการสนับสนุน เพื่อนำไปใช้ป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่เสี่ยงจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน “วิภา” โดยจัดจุดบรรจุและแจกจ่าย ณ ศูนย์ดับเพลิงดงหนองเป็ด และจุดสำคัญ อีก 14 จุด ทั่วเขตเทศบาลฯ
นายวันชัย จงสุทธานามณี เปิดเผยว่า เทศบาลนครเชียงรายได้บูรณาการร่วมกับจังหวัดเชียงราย ประชุมติดตามสถานการณ์พายุ “วิภา” อย่างใกล้ชิดในทุกวัน โดยเน้นย้ำการแจ้งเตือนภัยให้ประชาชนได้รับทราบอย่างทั่วถึง พร้อมทั้งเตรียมแผนป้องกันและการช่วยเหลืออย่างเป็นระบบ
“เทศบาลได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ให้ความช่วยเหลือประชาชนหากเกิดสถานการณ์อุทกภัยจากฝนตกหนัก ซึ่งขณะนี้ได้เน้นย้ำให้ทุกชุมชนเฝ้าระวัง พร้อมทั้งสามารถขอรับกระสอบทรายเพิ่มเติมได้ตามจุดที่จัดเตรียมไว้” นายวันชัยกล่าว
ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดต่อขอรับกระสอบทรายได้ที่ศูนย์ดับเพลิงดงหนองเป็ด หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เทศบาลนครเชียงราย โทรสายด่วน 199 ///-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี