วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบแก๊งเมียนมาพร้อมยาบ้า ใช้โดรนดูต้นทางก่อนลงมือลักทรัพย์

รวบแก๊งเมียนมาพร้อมยาบ้า ใช้โดรนดูต้นทางก่อนลงมือลักทรัพย์

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 08.53 น.
Tag : แก๊งเมียนมา ขโมย ค้ายา จับกุม โดรน ต่างด้าว ตำรวจ ยาบ้า ยาเสพติด ลักทรัพย์ สืบสวน อาชญากรรม
  •  

23 กรกฎาคม 2568 จากการที่ พ.ต.ท.วินิจ บุญชิต สว.ส.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3 ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวชุดสืบสวนวางแผนเข้าตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฏหมายในพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. ที่ได้สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวทั่วประเทศระดมกวาดล้างจับกุมการกระทำความผิดเกี่ยวกับความผิด 10 กลุ่มต้องห้าม อาชญากรรมข้ามชาติรวมไปถึงต่างด้าวกระทำผิดกฎหมายและความผิดอื่นๆที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงันได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาได้รวมกลุ่มสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ส่งเสียงดังมั่วสุม สร้างความเดือดร้อนอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงันชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบกลุ่มแรงงานเมียนมาทั้งหมด 4 คน มีพฤติกรรมรวมกลุ่มกันสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ส่งเสียงดังมั่วสุม และชอบฝึกบินโดรนในเวลากลางคืน โดยจะมั่วสุมกันบริเวณบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.3 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี


เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและซุ่มดูพฤติกรรมพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับรถเข้าออกจำนวนหลายคน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะบริเวณใกล้เคียง และเวลาต่อมาสามารถควบคุมตัวกลุ่มต่างด้าวทั้งหมดได้ ได้แก่ 1.นายไฮน์ คุน ออง (MR.HEIN KHUNT AUNG) อายุ 30 ปี 2.นายมิน ลวิน อู (MR.MIN LWIN OO) อายุ 25 3.นายแอนท์ วันนา อู (MR.AUNT WANNA OO) อายุ 25 ปี และ4.นายจ่อ ทู ยา (MR.KYAW THU YA) อายุ 26 ปี ทั้งหมดเป็นสัญชาติเมียนมา

จึงได้เข้าตรวจค้นภายในห้องเช่าดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงันได้พบสิ่งผิดกฏหมายที่ซุกซ่อนภายในห้องเช่าประกอบด้วย ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 66 เม็ด ,อุปกรณ์การเสพ 1 อัน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของพวกตนได้รวมเงินกันซื้อยาบ้ามาจำนวน 70 เม็ด ในราคา 3,500 บาท และร่วมกันเสพไปแล้ว 4 เม็ด โดยได้ซื้อยาบ้านดังกล่าวมาจากเพื่อนชาวเมียนมา ที่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

จากการตรวจสอบเอกสารการเข้าประเทศพบว่า นายมิน ลวิน อู และ นายแอนท์ วันนา อู เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (อยู่เกินกำหนด 158 วัน) ส่วนนายจ่อ ทู ยา รับสารภาพว่ายาเสพติดที่พบเป็นของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย จึงนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่ามีทรัพย์สินของตนหายไปในยามกลางคืน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้หาข่าวและเข้าจับกุมนายซี ตู อัง อายุ 21 ปี และนายมิน คา จอ อายุ 19 ปี สัญชาติ เมียนมา ที่ตระเวนลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยช้โดรนบังคับบินสำรวจหาบ้านเป้าหมายจนแน่ใจว่า มีบ้านที่เปิดประตู หรือหน้าต่างทิ้งไว้จึงลงมือลักทรัพย์ จนนำไปสู่การขยายผลจับกุมผู้ต้องหาเมียนมาทั้ง 4 ราย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'รอง อสส.\'เป็น ปธ.เปิดสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพกลไกการต่อสู้\'คดีค้ามนุษย์\' 'รอง อสส.'เป็น ปธ.เปิดสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพกลไกการต่อสู้'คดีค้ามนุษย์'
  • ปิดคดีสะเทือนขวัญ! รวบมือมีดแทงเสี่ยรับเหมาตัดไม้ยางพาราดับ ปิดคดีสะเทือนขวัญ! รวบมือมีดแทงเสี่ยรับเหมาตัดไม้ยางพาราดับ
  • \'CIB\'ค้น 14 จุด สยบขบวนการ\'ขายรถหลุด-ป้ายปลอม-เล่มผี-ภาษีเก๊\' 'CIB'ค้น 14 จุด สยบขบวนการ'ขายรถหลุด-ป้ายปลอม-เล่มผี-ภาษีเก๊'
  • คนร้ายบุกแทงหนุ่มมาปฏิบัติธรรมคาเต็นท์นอน อาการสาหัส คนร้ายบุกแทงหนุ่มมาปฏิบัติธรรมคาเต็นท์นอน อาการสาหัส
  • หนุ่มหัวหมอวัย22 งัดตู้บริจาควัด หลังได้ประกันตัวคดีลักทรัพย์24ชม. หนุ่มหัวหมอวัย22 งัดตู้บริจาควัด หลังได้ประกันตัวคดีลักทรัพย์24ชม.
  • ‘ผู้การปทุมธานี’ร่วมปล่อยแถวเอกซเรย์ผู้เสพ ตามปทุมโมเดล-NO DRUGS NO DEALERS ‘ผู้การปทุมธานี’ร่วมปล่อยแถวเอกซเรย์ผู้เสพ ตามปทุมโมเดล-NO DRUGS NO DEALERS
  •  

Breaking News

ดวลแข้งเยาวชน!ระเบิดศึกบอลอาเซียน-ญี่ปุ่น'JINTANU-14ASEAN Dream'

ลุยระดับโลก!แล่นใบไทยสู้แดนน้ำหอม

ดีต่อใจ! 'แอน ทองประสม'กับลุคผมลอนฟูเรียบเท่ในวัย 48

ผบ.ตร.ย้ำสั่งชุดควบคุมฝูงชนสแตนด์บาย ชายแดนไทย-กัมพูชา ตามการร้องขอทหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved