วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เคลื่อนร่าง'พลทหารแม็ก'กลับมาตุภูมิ 'ในหลวง'พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

เคลื่อนร่าง'พลทหารแม็ก'กลับมาตุภูมิ 'ในหลวง'พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

วันเสาร์ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 15.08 น.
Tag : กัมพูชา เขมร งานศพ ชายแดนไทยกัมพูชา ฐานทัพ ทหารกล้า ไทยกัมพูชา พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พลทหารแม็ก พลทหารวรัญชิต ยวงสุวรรณ พิธีศพ มาตุภูมิ วีรบุรุษ เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ แสดงความอาลัย
  •  

เคลื่อนร่างวีรบุรุษ "พลทหารแม็ก" กลับสู่มาตุภูมิ ครอบครัวปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

26 กรกฎาคม 2568 เวลา 09.30 น. ที่โรงพยาบาลกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ทหารจากกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 13 (พัน.3 ร.13) ค่ายประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ พลทหารวรัญชิต ยวงสุวรรณ หรือน้องแม็ก อายุ 23 ปี วีรบุรุษพลีชีพเพื่อชาติ โดยเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านโนนวันชัย ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา


โดยมีพระสงฆ์สวดมาติกาบังสุกุล ถือสายสิญจน์เดินออกจากห้องเก็บศพ ไปขึ้นรถทหารตรากงจักรหมายเลข 98398 เพื่อนำร่างวีรบุรุษกลับสู่บ้านเกิด จ.นครพนม โดยมีน้าสาว น.ส.บุญธรรม เขียวแก่ อายุ 39 ปี เป็นคนถือรูป และนายโย เขียวแก่ อายุ 50 ปี ผู้เป็นลุงถือกระถางธูป ซึ่งขบวนศพมีรถร่วม 3 คัน คาดจะถึงวัดสว่างอารมณ์ หมู่ 1 บ้านดอนศาลา ต.เหล่าพัฒนา อ.นาหว้า จ.นครพนม ในช่วงเย็นนี้

สำหรับพิธีการพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และพวงมาลาพระราชทานทั้ง 13 พระองค์ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อครอบครัวของพลททหารผู้กล้าอย่างหาที่สุดมิได้ โดยนายมนตรี ยวงสุวรรณ อายุ 48 ปี และ นางวลัยลักษณ์ ยวงสุวรรณ อายุ 47 ปี พ่อแม่ของพลทหารแม็ก ได้ปรึกษาญาติพี่น้องแล้วว่าจะมีสวดอภิธรรมศพ 3 วัน และกำหนดพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สุรินทร์\'เตือนหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยง หลัง\'กัมพูชา\'เคลื่อนย้ายขีปนาวุธPHL-03พิสัยไกล 'สุรินทร์'เตือนหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยง หลัง'กัมพูชา'เคลื่อนย้ายขีปนาวุธPHL-03พิสัยไกล
  • \'ในหลวง\'พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ\'สิบเอกจิรายุส อินทุมาน\' 'ในหลวง'พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ'สิบเอกจิรายุส อินทุมาน'
  • ‘รองนายกสมาคมตำรวจ’ประธานหลักสูตร‘วัคซีนชีวิตเพื่อสังคม’นำคณะนศ.บำรุงขวัญทหาร-ตชด.ชายแดน จันทบุรี-ตราด ‘รองนายกสมาคมตำรวจ’ประธานหลักสูตร‘วัคซีนชีวิตเพื่อสังคม’นำคณะนศ.บำรุงขวัญทหาร-ตชด.ชายแดน จันทบุรี-ตราด
  • ‘ในหลวง’โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯอุบลราชธานี เยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บ ‘ในหลวง’โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯอุบลราชธานี เยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บ
  • ชายแดนหาดเล็กวุ่น! ชาวกัมพูชาแห่กลับประเทศ ชายแดนหาดเล็กวุ่น! ชาวกัมพูชาแห่กลับประเทศ
  • เตรียมขนย้ายเสือ16ตัว! ออกนอกพื้นที่หลังสู้รบตึงเครียด หวั่นหลุดกรง-เป็นอันตราย เตรียมขนย้ายเสือ16ตัว! ออกนอกพื้นที่หลังสู้รบตึงเครียด หวั่นหลุดกรง-เป็นอันตราย
  •  

Breaking News

จงเล่าขานต่อไป! 'เกลือ กิตติ'โพสต์ถึงลูกหลานไทย จงภูมิใจในเอกราช

สุดประทับใจ! เด็กๆโบกธงชาติไทย ให้กำลังใจทหาร ระหว่างทหารเคลื่อนพลไปชายแดน

‘โฆษก สธ.’แถลงสรุปข้อมูลเหตุสู้รบไทย-กัมพูชา เปิดรายชื่อโรงพยาบาลปิดบริการ

'เนเน่ รัดเกล้า'จวกBBCบิดเบือนข่าว กล่าวหาไทยยิงจรวดใส่กัมพูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved