สลด! ดับ 6 ศพ รวมมือปืน เหตุกราดยิงภายใน‘ตลาด อตก.’
ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุกราดยิงภายในตลาด อ.ต.ก. ว่า เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 28 ก.ค.68 พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุยิงกันตายหลายศพ เหตุเกิดภายในตลาด อ.ต.ก. ถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุใกล้จุดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา ของ “กัน จอมพลัง” ภายในตลาด อ.ต.ก. บนถนนพบศพ รปภ.เสียชีวิต 3 ราย ผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุ 30-40 ปี หลังก่อเหตุเดินถือปืนหลบหนีอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทำการปิดล้อมจับกุม
ล่าสุด มีรายงานว่าผู้ก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิต บริเวณม้านั่งใกล้แผงขายสินค้ากลางตลาด ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นยอดเสียชีวิตรวม 6 ศพ เป็น รปภ. 4 ศพ รวมผู้ก่อเหตุ และบาดเจ็บ 2 ราย
จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ก่อเหตุชื่อนายน้อย (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี เป็นชาว อ.คง จ.นครราชสีมา เคยทำงานเป็น รปภ. บริษัทเดียวกับ รปภ.ที่เสียชีวิต
สำหรับแรงจูงใจก่อเหตุ เนื่องจากความแค้นเก่ามานานหลายเดือนกับ รปภ. เรื่องรถเป็นรอย แล้วคาใจกัน จนกระทบกระทั่งกันเป็นระยะ โดยผู้ก่อเหตุจี้รถแท็กซี่มา บอกว่าจะมายิงคน
ด้านนายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงเหตุคนร้ายบุกใช้อาวุธปืนยิงภายในบริเวณตลาด อ.ต.ก. เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที รปภ. เสียชีวิตในที่เกิด4รายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทั้งนี้ ตน กำลังเดินทางลงพื้นที่ เพื่อติดตามความคืบหน้าสถานการณ์ เพื่อ ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี