วันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผบ.มทบ.37 สั่งการเร่งด่วน! ส่งกำลังพลช่วยเหลือชาวแม่สาย จากสถานการณ์อุทกภัย

ผบ.มทบ.37 สั่งการเร่งด่วน! ส่งกำลังพลช่วยเหลือชาวแม่สาย จากสถานการณ์อุทกภัย

วันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 15.24 น.
Tag : ช่วยน้ำท่วม เชียงราย น้ำท่วมแม่สาย น้ำท่วม แม่สาย มทบ37
  •  

ผบ.มทบ.37 สั่งการเร่งด่วน ส่งกำลังพลเข้าช่วยเหลือชาวแม่สาย จากสถานการณ์อุทกภัย

วันที่ 28 กรกฎาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรี จักรวีร์ เสนีย์วรยุทธ์ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน มณฑลทหารบกที่ 37 และผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 37 ได้สั่งการเร่งด่วน มอบหมายให้ พันเอก สิงหนาท โลสุยะ เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 37 นำกำลังพล ชุดเผชิญเหตุช่วยเหลือประชาชน จำนวน 32 นาย พร้อมยานพาหนะ ยุทโธปกรณ์ และชุดแพทย์เดินเท้า จัดตั้งกองบัญชาการควบคุมในพื้นที่และเร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเปราะบางในพื้นที่ตำบลเกาะทราย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นลำดับแรก


รายงานสถานการณ์ล่าสุด ณ เวลา 10.54 น. ในพื้นที่อำเภอแม่สาย ระดับน้ำแม่น้ำสายได้เพิ่มขึ้นจนถึงระดับสะพานข้ามตลาดสายลมจอย และเริ่มไหลทะลักเข้าชั้นใต้ดินของตลาด รวมถึงแนวผนังกันน้ำชั่วคราวที่ชาวบ้านจัดทำไว้ โดยเจ้าหน้าที่จากศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน และศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มทบ.37 ยังคงปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง ด้วยการกรอกกระสอบทราย อพยพผู้สูงอายุ เด็ก และกลุ่มเปราะบางไปยังศูนย์อพยพที่วัดพรหมวิหาร รวมถึงการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงในชุมชนเกาะทราย ซอย 7, 11 และ 12 และเร่งระบายน้ำตามจุดน้ำทะลักในพื้นที่

ขณะที่ ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย บริเวณแม่น้ำกกโดยเฉพาะที่สะพานท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ยังมีฝนตกและท้องฟ้าครึ้ม แต่ระดับน้ำยังอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถระบายได้

มณฑลทหารบกที่ 37 ขอยืนยันจุดยืนในการเป็นที่พึ่งของประชาชน พร้อมอยู่เคียงข้างประชาชนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แม่น้ำยมแตก! ซัดแนวกระสอบทรายพัง ทะลักท่วมชุมชน (ประมวลภาพ) แม่น้ำยมแตก! ซัดแนวกระสอบทรายพัง ทะลักท่วมชุมชน (ประมวลภาพ)
  • 4จว.น้ำท่วมหนัก น่าน-เชียงราย-แพร่-สโขทัย ปชช.เดือดร้อน7.6หมื่นคน 4จว.น้ำท่วมหนัก น่าน-เชียงราย-แพร่-สโขทัย ปชช.เดือดร้อน7.6หมื่นคน
  • ตร.เชียงแสนบุกยึด! \'บุหรี่ไฟฟ้า274ชิ้น\' คาขนส่งพัสดุเอกชน-หลังพบพิรุธ ตร.เชียงแสนบุกยึด! 'บุหรี่ไฟฟ้า274ชิ้น' คาขนส่งพัสดุเอกชน-หลังพบพิรุธ
  • ‘มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง’ลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัย‘น้ำท่วมน่าน’ ‘มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง’ลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัย‘น้ำท่วมน่าน’
  • น้ำน่านคลี่คลาย! \'จิตอาสา-ทหาร\' เร่งฟื้นฟู-แจกอาหาร-ช่วยเหลือผู้ประสบภัย น้ำน่านคลี่คลาย! 'จิตอาสา-ทหาร' เร่งฟื้นฟู-แจกอาหาร-ช่วยเหลือผู้ประสบภัย
  • น้ำโขงหนองคายเริ่มทรงตัว! ต่ำกว่าระดับวิกฤติ 0.61 ม. คาดพรุ่งนี้ระดับน้ำจะลดลงอีก น้ำโขงหนองคายเริ่มทรงตัว! ต่ำกว่าระดับวิกฤติ 0.61 ม. คาดพรุ่งนี้ระดับน้ำจะลดลงอีก
  •  

Breaking News

‘สหรัฐฯ’ชื่นชม‘ไทย-กัมพูชา’ตกลงหยุดยิง หวังทั้ง2ชาติรักษาคำมั่นยุติความขัดแย้ง

'กองทัพบก'น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ'ในหลวง' ทรงช่วยเหลือปชช.-ทหารปฏิบัติหน้าที่แนวชายแดน

ผลประโยชน์ตกที่ใคร? น่าคิด'สามคน'โยง'ทักษิณ'นั่งเจรจาไทย-กัมพูชา

ตั้งคำถามแรง! 'ดัง พันกร'ลั่น'จะให้เรื่องจบแบบนี้จริงๆเหรอ?'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved