ชาวอรัญประเทศรวมน้ำใจ! ‘ทำข้าวกล่องแจกทหาร’ ขณะที่ นายก ทม.อรัญประเทศ แจกธงชาติไทย เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นชาติไทย และเป็นกำลังใจให้ทหารไทยปกป้องประเทศไทยให้ถึงที่สุด ขณะที่อำเภออรัญประเทศแจ้งเตือนประชาชนผู้อพยพ อย่าพึ่งเดินทางกลับบ้าน
วันที่ 29 ก.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถานอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นายบำรุง ล้อเจริญวัฒนชัย ประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว/ประธานมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถานอรัญประเทศฯเผยว่าทางมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถานอรัญประเทศฯร่วมกับประชาชนชาวอำเภออรัญประเทศ ได้ทำข้าวกล่องไปแจกให้กับทหารพรานและทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันชายแดน ด้าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทุกวัน วันละ 3 มื้อ มื้อละประมาณ 400-500กล่อง ทุกวันโดยทำมาแล้วกว่า10วัน เพื่อเป็นกำลังให้กับทหารไทยและเป็นน้ำใจของชาว อ.อรัญประเทศฯที่รักผืนแผ่นดินไทยยิ่งชีพแต่เราไม่ใช่ทหารดังนั้นพวกเราในฐานะคนไทยซึ่งเป็นแนวหลังจึงได้ขอมีส่วนร่วมในการสนับสนุนอาหารให้กับทหารได้ทานอิ่มไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารจะได้เก็บพลังไว้รักษาอธิปไตยของไทยไว้
ทางด้าน นายกรินทร์ คติกำจร นายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ระดม จนท.เทศบาลเมืองอรัญประเทศฯนำธงชาติไทยออกแจกจ่ายให้กับประชาชนในเขตตลาดเทศบาลเมืองอรัญประเทศฯพร้อมรณรงค์ให้ชาวอำเภออรัญประเทศ ติดธงชาติไทยหน้าบ้านทุกหลังคาเรือน เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นชาติไทย และเป็นกำลังใจให้ทหารไทยปกป้องประเทศไทยให้ถึงที่สุดโดยจะมีคนไทยทุกคนให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ทหารทุกนาย
ส่วนด้านเพจของที่ว่าการอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ออกแจ้งเตือนประชาชนชาวอำเภออรัญประเทศที่อพยพไปอยู่ที่ศูนย์พักพิง อย่าพึ่งเดินทางกลับบ้าน ขอให้รอการประกาศของทางราชการ โดยแจ้ง ว่า ‘แจ้งเตือนประชาชน ผู้อพยพที่ศูนย์พักพิง ขอให้งดการเดินทางกลับภูมิลำเนา พื้นที่ใกล้ชายแดน จนกว่าจะมีประกาศจากทางราชการ’ ///-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี