วันศุกร์ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชรบ.ศรีสะเกษเตือน! ยังไม่ปลอดภัย-ห้ามกลับเข้าพื้นที่ พร้อมเฝ้าดูแลบ้านเรือน24ชม.

ชรบ.ศรีสะเกษเตือน! ยังไม่ปลอดภัย-ห้ามกลับเข้าพื้นที่ พร้อมเฝ้าดูแลบ้านเรือน24ชม.

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 10.01 น.
Tag : ชรบ เตือนประชาชน ศรีสะเกษ สถานการณ์ชายแดน สู้รบชายแดน ห้ามกลับเข้าพื้นที่
  •  

ชรบ.ชายแดนศรีสะเกษยังตรวจตราเข้ม เฝ้าดูแลบ้านเรือนประชาชน 24 ชม. เตือนยังไม่ปลอดภัย ห้ามประชาชนกลับพื้นที่จนกว่าจังหวัดจะมีประกาศเรื่องความปลอดภัย

วันที่ 31 กรกฎาคม 2568 เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ในพื้นที่ชายแดนจังหวัดศรีสะเกษ ยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเฝ้าระวังและดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ หลังเกิดเหตุความไม่สงบใกล้แนวชายแดน โดยพบว่ามี ลูกปืนใหญ่ตกลงในพื้นที่ชุมชนบางแห่งแต่ยังไม่ระเบิด ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงหากมีผู้เข้าใกล้โดยไม่รู้เท่าทัน


ชรบ.และฝ่ายปกครองได้ร่วมกัน ขอความร่วมมือประชาชนงดการกลับเข้าหมู่บ้าน จนกว่าจะได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะในจุดที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ประชาชนมีความจำเป็น เช่น การนำน้ำและอาหารให้สัตว์เลี้ยงที่อยู่ภายในหมู่บ้าน ขอให้แจ้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือเจ้าหน้าที่ชรบ. ล่วงหน้าทุกครั้ง พร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย

นางเข็มพร กำนันตำบลบึงมะลู เปิดเผยว่า ชรบ.ในพื้นที่มีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย รวมถึงทรัพย์สินของประชาชนที่อพยพออกไปยังศูนย์พักพิง พร้อมย้ำว่า การเข้าออกหมู่บ้านในช่วงนี้ต้องมีการประสานงาน และไม่มีข้อยกเว้น เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ยังได้ย้ำว่า สถานการณ์โดยรวมยังไม่ปกติ เนื่องจากมีบางจุดที่พบลูกปืนใหญ่ตกค้างซึ่งยังไม่ระเบิด จึงขอให้ประชาชนงดเดินทางกลับเข้าชุมชน จนกว่าจะมีคำสั่งยืนยันความปลอดภัยอย่างเป็นทางการจากทางจังหวัด

ทั้งนี้ ทางจังหวัดศรีสะเกษได้มีคำสั่งห้ามใช้ อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) ในพื้นที่ชายแดนอย่างเด็ดขาด โดยหากพบเห็นการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นของฝ่ายไทยหรือต่างชาติ ให้แจ้งนายอำเภอในพื้นที่ทันที ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พม.เปิดศูนย์ประสานงานฯศรีสะเกษ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา พม.เปิดศูนย์ประสานงานฯศรีสะเกษ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ผู้ว่าประจวบฯ เปิดศูนย์รวมน้ำใจ \'บริจาคสิ่งของ\' สู่ชายแดนรบไทย-กัมพูชา ผู้ว่าประจวบฯ เปิดศูนย์รวมน้ำใจ 'บริจาคสิ่งของ' สู่ชายแดนรบไทย-กัมพูชา
  • ชาวกาฬสินธุ์รวมพลัง-ธารน้ำใจ \'ช่วยผู้ประสบภัย\' ตามแนวชายแดนสู้รบไทย-กัมพูชา ชาวกาฬสินธุ์รวมพลัง-ธารน้ำใจ 'ช่วยผู้ประสบภัย' ตามแนวชายแดนสู้รบไทย-กัมพูชา
  • ชาวเขมรอดกลับบ้าน! หลัง กกล.บูรพา ยังไม่อนุโลมเปิดด่าน-ให้แรงงานข้ามแดน ชาวเขมรอดกลับบ้าน! หลัง กกล.บูรพา ยังไม่อนุโลมเปิดด่าน-ให้แรงงานข้ามแดน
  • ยังไม่กลับบ้าน! ชาวบ้านชายแดนศรีสะเกษยังไม่ไว้ใจเขมร แม้มีประกาศหยุดยิง ยังไม่กลับบ้าน! ชาวบ้านชายแดนศรีสะเกษยังไม่ไว้ใจเขมร แม้มีประกาศหยุดยิง
  • สมาคมชาวศรีสะเกษ ‘มอบที่นอน’ เพื่อส่งต่อกำลังใจแทนความห่วงใย สมาคมชาวศรีสะเกษ ‘มอบที่นอน’ เพื่อส่งต่อกำลังใจแทนความห่วงใย
  •  

Breaking News

รบ.ทหาร‘เมียนมา’ไม่ต่ออายุสถานการณ์ฉุกเฉิน เตรียมพร้อมเลือกตั้งอีก6เดือนข้างหน้า

เพื่อนบ้านน้ำใจงาม! ยกที่สร้างห้องให้ยายพิการวัย 77 อาศัยหลับนอน

'ลิณธิภรณ์'ลงพื้นที่เชียงใหม่ หนุนประเมินภายนอกยกระดับ รร.ขนาดเล็ก

น้ำใจไม่หยุด! 'ชมพู่-น็อต'ส่งของอีก1คันรถ ช่วยชายแดนไทย-กัมพูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved