วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'อธิบดีกรมปศุสัตว์'ร่วมติดตามคณะ'รมว.เกษตรฯ'ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ตรวจราชการ-มอบนโยบาย

'อธิบดีกรมปศุสัตว์'ร่วมติดตามคณะ'รมว.เกษตรฯ'ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ตรวจราชการ-มอบนโยบาย

วันศุกร์ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 20.37 น.
Tag : กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อธิบดีกรมปศุสัตว์
  •  

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2568 นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมคณะผู้บริหารกรมปศุสัตว์ ร่วมติดตามคณะ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการ พร้อมพบปะกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีผู้บริหารในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปศุสัตว์จังหวัดและเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ในพื้นที่เขต 3 และ 4 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมงานฯ ทั้งนี้คณะ รมว.เกษตรฯ มีกำหนดการลงพื้นที่ทั้งหมด 3 จุด คือ จุดที่ 1 ลงพื้นที่วิทยาลัยการอาชีพโพนทอง ตำบลแวง อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด จุดที่ 2 ลงพื้นที่ ณ โรงเรียนหนองพอกวิทยาลัย ตำบลรอบเมือง อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด และจุดที่ 3 หอประชุมที่ว่าการอำเภอโพธิ์ชัย ตำบลขามเบี้ย อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด

กรมปศุสัตว์ โดย สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดร้อยเอ็ด ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์ ได้ร่วมจัดนิทรรศการให้ความรู้แก่เกษตรกรผู้มาร่วมงานฯ อาทิ พันธุ์พืชอาหารสัตว์ การเลี้ยงโคเนื้อแบบประณีต (Intensive Farm) คำแนะนำการผลิตปศุสัตว์อินทรีย์ และโครงการธนาคารโค-กระบือเพื่อเกษตรกร ตามพระราชดำริ นอกจากนี้ กรมปศุสัตว์ได้ร่วมมอบปัจจัยการผลิตทางการเกษตร ทั้ง 3 จุด ประกอบด้วย เมล็ดพันธุ์หญ้ารูซี่ จำนวน 300 ถุง (300 กิโลกรัม) หญ้าแพงโกล่าแห้ง จำนวน 400 ฟ่อน (8,000 กิโลรัม) อาหาร TMR (อาหารสัตว์ธงเขียว) จำนวน 2,000 กิโลกรัม เมล็ดพันธุ์ข้าวโพดเลี้ยง จำนวน 500 กิโลกรัม การแจกถุงยังชีพสัตว์ จำนวน 300 ถุง แก่ตัวแทนเกษตรกรที่มาร่วมงานฯ การออกหน่วยให้บริการผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว จำนวนกว่า 300 ตัว พร้อมทั้งได้รณรงค์ส่งเสริมการบริโภคไข่ไก่ โดยการแจกไข่ไก่ให้แก่เกษตรกรที่มาร่วมงานฯ จำนวน 20,000 ฟองอีกด้วย


- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ก.เกษตรฯ ถกเตรียมจัดงาน Sustainability Expo 2025 ก.เกษตรฯ ถกเตรียมจัดงาน Sustainability Expo 2025
  • เกษตรฯผนึกกำลังพัฒนาเทคโนโลยีต่อยอดผลผลิตทางการเกษตร เกษตรฯผนึกกำลังพัฒนาเทคโนโลยีต่อยอดผลผลิตทางการเกษตร
  • ผู้ตรวจฯแจกจ่ายสิ่งของช่วยเกษตรกรพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ผู้ตรวจฯแจกจ่ายสิ่งของช่วยเกษตรกรพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ‘อธิบดีกรมปศุสัตว์’ บันทึกเทปถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ‘อธิบดีกรมปศุสัตว์’ บันทึกเทปถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
  • \'อธิบดีกรมปศุสัตว์\'ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 'อธิบดีกรมปศุสัตว์'ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
  • \'รมช.อัครา\'สั่งเร่งฟื้นฟู-เยียวยาประชาชน พร้อมเดินหน้าโครงการน้ำ สร้างอนาคตมั่นคงให้ชาวพะเยา 'รมช.อัครา'สั่งเร่งฟื้นฟู-เยียวยาประชาชน พร้อมเดินหน้าโครงการน้ำ สร้างอนาคตมั่นคงให้ชาวพะเยา
  •  

Breaking News

ระวังภัยคุกคาม! ทอ.พบโดรนบินสำรวจพื้นที่ทหาร เตือนผู้กระทำผิดมีโทษคุกตลอดชีวิต

‘หมอวรงค์’ จวก ‘ภูมิธรรม’ หน่อมแน้ม-น่ารำคาญเป็นหุ่นเชิด ปลุกคนไทย-กัมพูชา ไล่ระบอบ‘ทักษิณ-ฮุนเซน’

ทบ.จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพทหารหาญ 5 นาย ปูนบำเหน็จ-ขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้น อย่างสมเกียรติ

’กลุ่มรวมพลังแผ่นดิน‘ ร่วมไว้อาลัยรำลึกสดุดี 15 ทหารกล้า พลีชีพปกป้องแผ่นดินไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved