วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวพิษณุโลก-นทท. ‘ร่วมตักบาตรยามเช้า’ สืบสานศรัทธาไทย-ส่งกำลังใจสู่ชายแดน

ชาวพิษณุโลก-นทท. ‘ร่วมตักบาตรยามเช้า’ สืบสานศรัทธาไทย-ส่งกำลังใจสู่ชายแดน

วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 14.14 น.
Tag : ตักบาตรยามเช้า พิษณุโลก ส่งกำลังใจสู่ชายแดน สืบสานศรัทธาไทย
  •  

ชาวพิษณุโลกและนักท่องเที่ยว ‘ตักบาตรยามเช้า’ พร้อมส่งผลบุญให้กับทหารกล้า 15 นาย และประชาชน 14 คนที่เสียชีวิตจากความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา นอกจากนี้ทางวัดคัดแยกข้าวสารอาหารแห้งส่งมอบช่วยเหลือทหารและประชาชนชายแดนไทย-กัมพูชา

วันที่ 2 สิงหาคม 2568 บรรยากาศยามเช้าที่บริเวณหน้าพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ "วัดใหญ่" จังหวัดพิษณุโลก เต็มไปด้วยความสงบร่มเย็นและเปี่ยมด้วยศรัทธา เมื่อประชาชนชาวพิษณุโลกพร้อมนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจากเมืองแมดริด ประเทศสเปนกว่า 100 คน ร่วมกิจกรรมใส่บาตรยามเช้า ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จัดกิจกรรมใส่บาตรเป็นประจำทุกวันเสาร์ เวลา 06.00 น. หน้าวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสสืบสานประเพณี ทำบุญ ตักบาตรยามเช้าหน้าวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช  สะท้อนถึงพลังของความศรัทธา ความร่วมแรงร่วมใจ และการท่องเที่ยวที่มีคุณค่าทางจิตใจ พร้อมเชื่อมโยงศาสนา วัฒนธรรม  สร้างอัตลักษณ์การท่องเที่ยวในจังหวัดพิษณุโลก


ซึ่งกิจกรรมวันนี้ นางศศิวัณย์ ศรีพรหม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 และรองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำคณะนักท่องเที่ยวต่างชาติร่วมใส่บาตร ทำบุญเปิดโบสถ์ และสัมผัสวิถีวัฒนธรรมชาวพุทธอย่างใกล้ชิด  โดยข้าวสารอาหารแห้ง ที่ประชาชนร่วมใส่บาตรในครั้งนี้ ยังได้ถูกแยกบางส่วนเพื่อนำไปช่วยเหลือทหารและประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับทหารกล้า 15 นาย และประชาชน 14 คนที่เสียชีวิต

โดยทางวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ได้นำสิ่งของข้าวสารอาหารแห้ง วัตถุมงคล พระผงพระพุทธชินราช ใบเสมา ส่งมาให้กับทหารที่อยู่ชายแดน อีก 500 องค์ ไปแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่  1 ส.ค.ที่ผ่านมา และในครั้งนี้จะนำไปส่งให้กับทหารแนวชายแดนในวันที่ 4 ส.ค.นี้ ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ป้าตือ โดนทัวร์ลง ปมคำพูดฟาด ผู้เข้าประกวดมิสทิฟฟานี ไม่มีมดลูกไม่ต้องเป็นนางสาว

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2569

อดีตผู้พิพากษา เตือน กกต. ใช้ นิติสงคราม ปิดปากผู้ตรวจสอบ กระทบวิกฤตศรัทธาและความเชื่อมั่น

ด่วน พลทหาร เหยียบกับระเบิด ขาขวาขาด อาการสาหัส เร่งส่งรพ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved