วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กรมอุตุฯ พยากรณ์ฝน 15 วัน ระหว่างวันที่ 15-29 ส.ค. ฝนตกหนักกระจายทั่วไทย

กรมอุตุฯ พยากรณ์ฝน 15 วัน ระหว่างวันที่ 15-29 ส.ค. ฝนตกหนักกระจายทั่วไทย

วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 16.02 น.
Tag : กรมอุตุนิยมวิทยา ฝน พยากรณ์ฝน พยากรณ์อากาศ ฤดูร้อน สภาพอากาศ หนาว อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด
  •  

วันที่ 15 สิงหาคม 2568 กรมอุตุนิยมวิทยาอัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น.วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.) 15 วันล่วงหน้า ระหว่าง 15 – 29 ส.ค. 68 init. 2025081412 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) วิเคราะห์ตามผลจากแบบจำลองฯ เฉดสีแดงหมายถึงฝนหนัก สีเขียวหมายถึงฝนเล็กน้อย :

15 – 18 ส.ค. 68 เป็นช่วงที่ทั่วไทยยังมีฝน/ฝนฟ้าคะนอง เกิดขึ้นได้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคอีสาน ใกล้หย่อมความกดอากาศต่ำที่อยู่ในทะเลจีนใต้ และร่องมรสุมที่พาดผ่าน ส่วนภาคอื่นๆ มีฝนเพิ่มขึ้นจากอิทธิพลของมรสุมตะวันตกเฉียงใต้เริ่มมีกำลังแรงขึ้น โดยฝนจะเริ่มตกกระจายถึงเกือบทั่วไปและตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้จะเริ่มมีฝนฟ้าคะนองกระจายและตกหนักบางแห่งโดยเฉพาะฝั่งอันดามันด้านรับมรสุม คลื่นลมแรงขึ้น ต้องเตรียมความพร้อมรับมือ สภาวะฝนตกหนัก ฝนตกต่อเนื่องและฝนตกสะสม ฝน/ฝนฟ้าคะนองมักเกิดขึ้นช่วงเย็นถึงค่ำ อาจทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากได้ ใช้รถใช้ถนนด้วยความระวัง ฝนตกถนนลื่น งานกลางแจ้งต้องเตรียมเต๊นท์ ร่ม เสื้อกันฝน เกษตรกรควรหาแหล่งกักเก็บและสำรองน้ำโดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีฝนน้อยในช่วงที่ผ่านมา


ส่วน 19 – 21 ส.ค. 68 ยังมีฝนตกต่อเนื่องแต่ปริมาณและพื้นที่ลดลงกว่าช่วงที่ผ่านมา ยังต้องเฝ้าระวังฝนที่ตกต่อเนื่องและฝนที่ตกสะสม ช่วงปลายเดือน

ตั้งแต่ 22 – 29 ส.ค. 68 มีฝนตกกระจายเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง จากอิทธิพลของร่องมรสุมที่พาดผ่าน

ในระยะนี้ยังไม่มีสัญญาณการก่อตัวของพายุหมุนเขตร้อนที่จะเคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทย แต่อาจจะมีหย่อมความกดอากาศต่ำที่จะก่อตัวในทะเลจีนใต้ (ทางด้านตะวันออกชายฝั่งเวียดนาม) เคลื่อนตัวทางทิศเหนือ (ไปทางอ่าวตังเกี๋ย)

ช่วงวันที่ 16 – 17 สิงหาคม 2568 ซึ่งเป็นสภาวะปกติช่วงฤดูฝน ยังต้องติดตาม (ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ตามการประมวลผลข้อมูลใหม่ ใช้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจและติดตามสภาพอากาศเบื้องต้น)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมอุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศพรุ่งนี้ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก-กทม.โดนด้วยร้อยละ 70 กรมอุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศพรุ่งนี้ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก-กทม.โดนด้วยร้อยละ 70
  • เตือน 8 จว.รับมือ! \'ทั่วไทย\'ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 60% เตือน 8 จว.รับมือ! 'ทั่วไทย'ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 60%
  • เช็คอากาศวันนี้! \'ทั่วไทย\'ฝนตกหนักบางพื้นที่ เตือน 7 จว.รับมือ เช็คอากาศวันนี้! 'ทั่วไทย'ฝนตกหนักบางพื้นที่ เตือน 7 จว.รับมือ
  • เช็คอากาศวันนี้! ไทยฝนตกหนักบางพื้นที่ กทม.ฟ้าคะนอง 60% เช็คอากาศวันนี้! ไทยฝนตกหนักบางพื้นที่ กทม.ฟ้าคะนอง 60%
  • เช็คอากาศวันนี้! \'ทั่วไทย\'ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 60% เช็คอากาศวันนี้! 'ทั่วไทย'ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 60%
  • ฝนตกหนักมาก! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ส.ค. 68 ฝนตกหนักมาก! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ส.ค. 68
  •  

Breaking News

กรมอุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศพรุ่งนี้ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก-กทม.โดนด้วยร้อยละ 70

‘ผู้เลี้ยงหมูอีสาน’วอนรัฐ‘ถอดหมู’ออกจากบัญชีสินค้านำเข้าสหรัฐฯ หากไฟเขียวหวั่นเกิดหายนะ

‘สาโรจน์’เผยคดีถุงยังชีพ‘พีระพันธุ์’อยู่ขั้นตอนแก้ข้อกล่าวหา ตามกรอบเวลาป.ป.ช.

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯเปิดพิพิธภัณฑ์การไฟฟ้าไทย MEA SPARK

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved