สถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชาวันเสาร์ที่ 16 สิงหาคม นี้กระทรวงการต่างประเทศจะนำคณะทูตจากประเทศภาคี Ottawa Convention ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีและศรีสะเกษ ถามว่าสถานการณ์แบบนี้ปรกติไหม ถ้าถามรัฐบาลก็จะบอกว่าเข้าสู่ภาวะปรกติ แต่ถ้าถามชาวบ้านก็จะบอกว่าทหารยังโดนทุ่นระเบิดขาดอยู่จะบอกว่าปรกติได้อย่างไร แล้วรัฐมนตรี “ภูมิธรรม” ดันลงนามราชกิจจานุเบกษา ประกาศกระทรวงมหาดไทย ให้สิทธิ์แรงงานเขมรเข้าประเทศไทยได้-เป็นกรณีพิเศษ...เพื่อ ?*****ดร.สุรพงษ์ เอิมอุทัย ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ประธานกล่าวเปิดงานพร้อมทั้งเป็นสักขีพยาน ในพิธีจัดตั้งประชาคมบูรณาการภาคอุตสาหกรรมและภาคการศึกษาอาชีวศึกษา อุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะและยานยนต์ และการสัมมนานานาชาติ ว่าด้วยการบูรณาการภาคอุตสาหกรรมและภาคการศึกษาอาชีวศึกษาไทย-จีน โดยมีเว่ยปิ๋งจู่ เลขาธิการพรรคฯ วิทยาลัยเทคนิคอาชีวศึกษาเทียนจินโป๋ห่าย –น.ส.มยุรี ศรีระบุตร ผอ.วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ผู้เปิดป้าย ณ หอประชุมอร่ามเรืองรอง วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา******นายณัฐพงศ์ แก้ววงศ์ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา ปลื้มใจเมื่อลูกศิษย์อย่าง นายภานุวัฒน์ สายโรจน์ นักเรียนระดับชั้น ปวช.2 สาขาวิชาการออกแบบ แผนกวิชาศิลปกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 การประกวดภาพวาด หัวข้อ "ธงไตรรงค์ ธำรงค์ไทย" ประจำปี 2568 ระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า ซึ่งกิจกรรมประกวดภาพวาดดังกล่าวเป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการธงไตรรงค์ ธำรงไทย ดำเนินการจัดการประกวดโดย สำนักงานปลัดนายกรัฐมนตรี โดยกำหนดให้ใช้ธงชาติไทยเป็นแนวคิดหลักเพื่อเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของธงชาติไทยผ่านศิลปะการวาดภาพ สะท้อนให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ เนื้อหาสาระของภาพ ความประณีตหรือความสวยงามของภาพ และเป็นการสร้างการรับรู้และสร้างการมีส่วนร่วมของเด็กและเยาวชน จากการศึกษาค้นคว้าข้อมูลความเป็นมา ความสำคัญ ความหมายหรือรายละเอียดของการใช้ธงชาติได้อย่างถูกต้อง ทั้งนี้ การประกวดภาพวาดแบ่งเป็น 4 ระดับ ได้แก่ ระดับประถมศึกษาตอนต้น ระดับประถมศึกษาตอนปลาย ระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า และระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า******นายสุรศักดิ์ จำลองกุล ประชาสัมพันธ์ จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในการจัดโครงการบริหารเครือข่าย เครือข่ายประชาสัมพันธ์และเครือข่ายสื่อมวลชน ประจำปีงบประมาณ 2568 หลักสูตร “ทักษะการพูดและการใช้สื่อในยุคดิจิทัล” มีผู้เข้าร่วมจากหน่วยงานต่าง ๆ และสื่อทุกแขนง จำนวน 40 คน ณ ห้องประชุมบึงพระราม อาคาร 1 ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เกียรติยศ ศรีสกุล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี