จังหวัดเลยแถลงผล ‘สัปดาห์สีแดง’ จับกุมผู้ค้ายาเสพติด 201 ราย ยึดยาไอซ์กว่า 500 กิโลกรัม
วันที่ 16 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้เป็นประธานในการแถลงข่าวผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด ‘No Drugs No Dealers’ ณ ศาลาประชาคมอำเภอเมืองเลย โดยมีหน่วยงานความมั่นคงเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทยที่ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด ได้มีการปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติดในช่วง ‘สัปดาห์สีแดง’ ระหว่างวันที่ 8 - 15 สิงหาคม 2568 ซึ่งจากการปฏิบัติงานอย่างเข้มข้นของหน่วยงานในพื้นที่ สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ทั้งสิ้น 201 ราย คิดเป็นร้อยละ 84.10 ของเป้าหมาย
นอกจากนี้ ยังสามารถยึดของกลางยาบ้าได้จำนวน 92,187 เม็ด และยาไอซ์อีก 501.65 กิโลกรัม พร้อมทั้งนำผู้เสพและผู้ติดยาเสพติดจำนวน 862 คน เข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาและฟื้นฟู ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 52.18 ของเป้าหมายที่กำหนดไว้
นายชัยพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการตามแผนปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด ‘No Drugs No Dealers’ จะยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติดหมดไปจากชุมชนและหมู่บ้านในพื้นที่ ///-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี