วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
นางงาม'มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์' แจ้งความกองประกวดระดับจังหวัด โกงเงินรางวัลกว่า10ล้าน

นางงาม'มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์' แจ้งความกองประกวดระดับจังหวัด โกงเงินรางวัลกว่า10ล้าน

วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2568, 13.19 น.
Tag : กองประกวด โกงเงินรางวัล นางงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์
  •  

ผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 3 จังหวัด โร่แจ้งความกองปราบฯ เอาผิดกองประกวดระดับจังหวัด โกงเงินรางวัลและสิทธิประโยชน์ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

1 กันยายน 2568 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายแทนคุณ จิตต์อิสระ หรือ อี้ แทนคุณ ประธานชมรมสันติประชาธรรม พร้อมด้วย นายเก่ง สุเชษฐ์ ผู้ช่วยประธานฯ พาผู้เข้าประกวดและผู้ได้รับรางวัลจากเวที Miss Universe Thailand (MUT) ระดับจังหวัด 3 จังหวัด ได้แก่ แพร่, อุทัยธานี และบุรีรัมย์ รวม 5 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก. 2 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม โดยอ้างว่า ถูกกองประกวดระดับจังหวัดฉ้อโกงเงินรางวัลและสิทธิประโยชน์ตามสัญญา มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท


น.ส.ปลายฟ้า ไขทุมมา ผู้ชนะเลิศ MUT อุทัยธานี หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมายังไม่ได้รับเงินรางวัลจากกองประกวดตามที่ระบุในสัญญา แถมยังไม่มีการส่งมอบสัญญาคู่ฉบับ โดยอ้างว่าลืม นอกจากนี้ยังมีการเรียกเก็บเงินค่าสปอนเซอร์และค่ามงกุฎจากผู้เข้าประกวดเอง อีกทั้งยังมีการนำบุคคลที่ไม่มีคุณสมบัติเข้ามาแทรกแซงการประกวด โดยอ้างว่าจะผลักดันให้เข้าสู่วงการบันเทิงแต่สุดท้ายก็ไม่มีงานใด ๆ เกิดขึ้นจริง รวมถึงยังมีการอ้างชื่อ 'นายตำรวจ' ข่มขู่ผู้เข้าประกวดอีกด้วย

ขณะที่อดีตผู้ประกวดรายหนึ่ง เปิดเผยว่า นอกจากจะไม่ได้รับเงินรางวัลตามที่ตกลงกันไว้แล้ว ยังถูกบิดพลิ้วเรื่องสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เช่น การศัลยกรรมความงามที่ประเทศเกาหลี นอกจากนี้ยังมีการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอย่างร้ายแรง โดยถูกกลุ่มผู้จัดการประกวดซึ่งเป็นกลุ่มหลากหลายทางเพศเรียกเข้าห้องดำเพื่ออัดคลิปวิดีโอที่มีลักษณะละเมิดความเป็นส่วนตัว มีการตั้งคำถามชี้นำและบันทึกคลิปที่ไม่เหมาะสม เพื่อแลกกับการยกเลิกข้อสัญญาที่ไม่เป็นธรรม หรือเพื่อบังคับให้ทำตามที่ต้องการ ทำให้ผู้เข้าประกวดรู้สึกหวาดกลัว

ขณะที่นายแทนคุณ กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดหลายข้อหา ได้แก่ ความผิดฐานฉ้อโกง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, ความผิดตาม พ.ร.บ. คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 กรณีโฆษณาเกินจริงหรือเป็นเท็จ, ความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 337 จากพฤติกรรมการข่มขู่เพื่อให้ทำสิ่งที่ไม่เหมาะสม รวมถึง ความผิดเกี่ยวกับเอกสาร กรณีไม่ส่งมอบสัญญาคู่ฉบับให้กับผู้เข้าประกวด

นายแทนคุณ ย้ำอีกว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับกองประกวด Miss Universe Thailand ส่วนกลาง และไม่ได้มีการแจ้งความกองประกวดส่วนกลางแต่อย่างใด แต่เป็นการดำเนินคดีกับกองประกวดระดับจังหวัดที่ฉ้อโกงผู้เข้าประกวด เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความและสอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 5 ราย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางกองประกวด Miss Universe Thailand (MUT) ได้ประกาศยกเลิกสัญญาการจัดการประกวด Miss Universe แพร่, อุทัยธานี และบุรีรัมย์ 2025 กับบริษัท เอเชีย มีเดียส์ จำกัด ผู้จัดการประกวดใน 3 จังหวัดดังกล่าวแล้ว เนื่องจากไม่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขและมาตรฐานที่กำหนดไว้ได้.

012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'พีช พชร'ประกบ'ออกแบบ ชุติมณฑน์'นำทีมเปิดศึกวายป่วง'อีสานซอมบี้'สนุกจัดเต็มที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

เกมแค้นเริ่มต้นอีกครั้ง 'ฟ้ามีตะวัน'คืนจอช่วง 'ละครรีรันบ่าย'เริ่ม 5 ก.ย.นี้

รองอธิบดีกรมพัฒนาที่ดินฯ ลงพื้นที่ จ.สงขลา หนุนเกษตรกรปลูกทุเรียนปลอดภัยตามมาตรฐาน GAP

'มิเชล'ทำป่วน สิงร่าง 'หนูดี' ประชิดจูบ 'ไกด์'ทำ'ตะวัน'โกรธปรี๊ดแตก เลือดขึ้นหน้า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved