ค้ากระสุนสงคราม! ตำรวจ 2 จังหวัด ซ้อนแผนจับชาวลาว พร้อมของกลาง 2,214 นัด

ค้ากระสุนสงคราม! ตำรวจ 2 จังหวัด ซ้อนแผนจับชาวลาว พร้อมของกลาง 2,214 นัด

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2568, 11.10 น.

รวบเครือข่ายค้ากระสุนสงคราม! ตร.กาฬสินธุ์-มุกดาหาร ซ้อนแผนจับชาวลาว พร้อมของกลาง 2,214 นัด

วันที่ 11 กันยายน 2568 จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้ตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจรและป้องกันเหตุอาชญากรรม จนกระทั่งพบกับ นายวิชัย (นามสมมติ) อายุ 24 ปี และพบว่าเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลอาญาในคดีบัญชีม้า


หลังถูกจับกุม นายวิชัยได้สมัครใจให้ข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ โดยพบหลักฐานการติดต่อซื้อขายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนสงครามกับชาวลาว และมีการนัดหมายให้มารับเครื่องกระสุนปืนเอเค ขนาด 7.62 มม. จำนวน 2,000 นัด ในพื้นที่ สภ.เมืองมุกดาหาร

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงานกับ พล.ต.ต.ไพโรจน์ ไทยพุทรา ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร และชุดสืบสวน เพื่อวางแผนล่อซื้อกระสุนปืนดังกล่าว โดยสายลับได้นัดหมายกับผู้ค้าชาวลาวบริเวณถนนหน้าท่าทรายดาวเลิงนกทา

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่พบ นายสาคอน ชาวลาว อายุ 21 ปี ถือกระสอบบรรจุกระสุนปืนรอส่งมอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม นายสาคอน พยายามหลบหนีแต่ถูกควบคุมตัวไว้ได้ จากการตรวจค้นภายในกระสอบพบกระสุนปืน ขนาด 7.62 มม. จำนวน 2,214 นัด

จากการสอบสวน นายสาคอน ยอมรับว่า กระสุนปืนที่พบเป็นของตนจริง โดยได้รับมาจากนายน้อย ชาวลาวอีกคนหนึ่ง เพื่อนำมาส่งให้กับผู้ซื้อและจะได้รับค่าจ้าง 9,000 บาท เมื่อเสร็จงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา นายสาคอน ในความผิดฐานมีกระสุนปืนสงคราม (ขนาด 7.62 มม.) ไว้ในครอบครอง ///-026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top