วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สำนักงานศุลกากรภาค2 จัดพิธีทำลายของกลางล็อตใหญ่ มูลค่าประมาณ24ล้านบาท

สำนักงานศุลกากรภาค2 จัดพิธีทำลายของกลางล็อตใหญ่ มูลค่าประมาณ24ล้านบาท

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2568, 15.01 น.
Tag : สำนักงานศุลกากรภาคที่2
  •  

สำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 จัดพิธีทำลายของกลางคดีถึงที่สิ้นสุด ล็อตใหญ่ มูลค่าประมาณ 24 ล้านบาท

18 กันยายน 2568 ที่อาคารตรวจสอบสินค้าด่านศุลกากรนครพนม นายธีรัชย์ อัตนวานิช อธิบดีกรมศุลกากร เป็นประธานพิธีทำลายของกลางที่คดีถึงที่สิ้นสุดแล้วของด่านศุลกากร ในเขตท้องที่ที่รับผิดชอบของสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 โดยของกลางที่นำมาทำลายได้ตกเป็นของแผ่นดินตามกฎหมายศุลกากร และมีการดำเนินคดีจนถึงที่สุดแล้ว จำนวน 33 คดี รวมทั้งสิ้นเป็นจำนวน 672,071 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจ ประมาณ 24 ล้านบาท


1.เครื่องเล่นเกม (ตู้คีบตุ๊กตา) จำนวน 14 ตู้ เป็นสินค้าต้องห้ามตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ 2.เครื่องเสียง อุปกรณ์ชาร์จโทรศัพท์ เครื่องแต่งกาย กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า และอื่นๆ จำนวน 7,252 ชิ้น ซึ่งเป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ละเมิดเครื่องหมายทางการค้า พ.ร.บ. เครื่องหมายการค้า กระทรวงพาณิชย์ 3.สินค้าไม่มีใบอนุญาตสรรพสามิต ได้แก่ บุหรี่ต่างประเทศ จำนวน 621,600 มวน ไพ่พลาสติก จำนวน 432 สำรับ 4.สินค้าไม่มีใบอนุญาต อย.อาหารเสริม ขนม และถุงยางอนามัย รวม 41,670 ชิ้น 5.วัตถุลามก 837 ชิ้น และ 6.สินค้าชนิดอื่น ๆ อาทิ กาต้มน้ำไฟฟ้า ที่วางโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น จำนวน 266 ชิ้น

ซึ่งการทำลายนั้นกระทำต่อหน้าสักขีพยานหลายแขนง โดยนำไปทำลายด้วยวิธีบด ตัด ให้เสื่อมสภาพ เพื่อให้ไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีก หลังจากนั้นเทศบาลเมืองนครพนม ได้ให้ความอนุเคราะห์นำไปกำจัดให้ถูกต้องตามหลักวิชาการต่อไป เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของนายธีรัชย์ อัตนวานิช อธิบดีกรมศุลกากร ให้เข้มงวดในการป้องกันและปราบปราม สินค้าลักลอบหนีศุลกากร หลีกเลี่ยงภาษีศุลกากร ของต้องห้าม หรือของต้องกำกัด และสินค้าที่ไม่ผ่านพิธีการศุลกากรโดยถูกต้อง 

โดยในปีงบประมาณ พ.ศ.2568 (1 ตุลาคม 2567 ถึง 15 กันยายน 2568) สำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 โดยการสั่งการของ นางกิจจาลักษณ์  ศรีนุชศาสตร์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบสิทธิประโยชน์ทางศุลกากร และนางสาวลลิตา อรรถพิมล ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 ได้มอบหมายให้ นายสุรัตน์ เรืองประยูร ผู้อำนวยการส่วนควบคุมทางศุลกากร และนายสมพล ไทยจงรักษ์ หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปราม นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ส่วนควบคุมทางศุลกากร สำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 ร่วมกับด่านศุลกากรในเขตท้องที่ที่รับผิดชอบของสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 และหน่วยสืบสวนปราบปรามประจำพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝ่ายสืบสวนปราบปรามที่ 2 ส่วนสืบสวนปราบปราม 1 กองสืบสวนและปราบปราม

โดยสามารถจับกุมและตรวจยึดของกลาง อาทิ สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ละเมิดเครื่องหมายทางการค้า เครื่องเสียง อุปกรณ์ชาร์จโทรศัพท์ เครื่องแต่งกาย กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า สินค้าต้องห้ามต้องกำกัด บุหรี่ต่างประเทศ ตู้คีบตุ๊กตา ไพ่พลาสติก สินค้าไม่มีใบอนุญาต อย. วัตถุลามก และอื่น ๆ มีจำนวนรวมทั้งสิ้น 33 คดี รวมทั้งสิ้น 672,071 ชิ้น รวมมูลค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจ ประมาณ 24 ล้านบาท  ซึ่งของกลางดังกล่าวต้องจำหน่ายโดยวิธีการทำลาย.

012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ลอบขนอะโวคาโดเถื่อนยึดได้กว่า4ตัน บริเวณริมโขง

จำคุกถ้วนหน้า!!! อดีตนายก อบต. กับพวก คนละ 6 ปี ฮั้วจัดซื้อรถดับเพลิง 40 ล้าน

'เวียดนาม'แซงไทยแล้ว! ขึ้นเป็นโน1อาเซียนจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

เจ้าของร้านคาราโอเกะหลั่งน้ำตาปฏิเสธ! ถูกรวบฐานค้ามนุษย์เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved