วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2569
"อนุทิน"ลั่น"ภูมิใจไทย"ไม่มีซื้อเสียง หลัง"ผู้ว่าฯแบงก์ชาติ"ปูดมีถอนเงินสด 450 ล้าน ชี้หากซื้อ"หัวหน้าพรรค"คงไม่ต้องตระเวนหาเสียง มอง"อภิสิทธิ์"หาเสียงซ้ำไล่หลัง"ภท"ทุกที่ ทำให้ประชาชนได้รับรู้ข้อเสนอมากขึ้น
เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2569 ที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายวิทัย รัตนากร ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า มีผู้กดเงินสดรวมกว่า 450 ล้านบาท ว่า ต้องดำเนินการอย่างเต็มที่ ซึ่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยรายงานให้ทราบแล้วว่า หากมีธุรกรรมที่ผิดปกติ ธนาคารแห่งประเทศไทยจะเฝ้าระวังเป็นพิเศษ และดำเนินการแจ้งให้กับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินปอง หรือ ปปง. , สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.และ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ กลต.ทราบต่อไป
ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า การซื้อเสียง หรือกดเงินสดมากขนาดนี้ บุคคลในพรรคภูมิใจไทย ไม่ทำใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เคยเห็นปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นในพรรค ก่อนจะย้อนถามว่า หากผู้สมัครในพื้นที่ซื้อเสียงได้ หัวหน้าพรรคคงไม่ต้องมาตระเวนหาเสียงแต่ละจังหวัดทุกวันแบบนี้ ส่วนการที่แต่ละพรรคการเมืองปราศรัยสาดโคลนใส่กัน หากถึงคราวต้องจัดตั้งรัฐบาลจะจับมือกันได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เคยด่าทอหรือสาดโคลนใคร ส่วนจะจับมือได้หรือไม่ได้ ต้องไปถามคนที่ด่า
เมื่อถามว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่หาเสียงตามหลังทุกจังหวัดที่พรรคภูมิใจไทยลงไป นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติ ประชาชนควรรับรู้ รับฟัง รับทราบข้อเสนอของแต่ละพรรคการเมือง แสดงว่าหัวหน้าทุกพรรคการเมือง ให้ความสำคัญและให้เกียรติประชาชนในการลงไปพื้นที่ด้วยตนเอง
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี