18 กันยายน 2568 เวลา 12.00 น. บริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีการจัดเลี้ยงหมูกระทะกว่า 100 ชุด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ชายแดน โดยได้รับการสนับสนุนจาก หลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ จังหวัดอุบลราชธานี
การมอบอาหารพิเศษในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ผ่อนคลายจากภารกิจ และตอกย้ำว่าคนแนวหลังยังคงห่วงใย ส่งใจไปยังแนวหน้า “รั้วของชาติ” ผู้เสียสละยืนหยัดปกป้องอธิปไตยของแผ่นดิน “เสียงปืนอาจเงียบลง แต่หัวใจของผู้ปกป้องแผ่นดินยังไม่เคยหยุดเต้น หลวงตาสินทรัพย์ส่งความเมตตาสู่แนวหน้าที่ไม่เคยลืมว่า พวกเขายังมี ‘คนไทยทั้งประเทศ’ อยู่ข้างหลัง”
เจ้าหน้าที่หลายท่านยังคงปฏิบัติภารกิจประจำการอยู่ที่ฐานหน้าแนวชายแดน นับตั้งแต่ช่วงก่อนเหตุการณ์ปะทะ จนถึงปัจจุบัน แม้จะมีการหยุดยิงแล้ว ก็ยังไม่มีโอกาสได้พักกลับบ้านไปเยี่ยมครอบครัว แต่ทุกนายยังคงมีกำลังใจเต็มเปี่ยม พร้อมปฏิบัติหน้าที่ตลอดเวลา
โดย พ.ต.อ.กวีพงษ์ ชลการ ผกก.ตชด.22/ผบ.ทก.ตชด.22 กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณหลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม ที่มีความเมตตาห่วงใยกำลังพลเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่แนวชายแดนปราสาทพระวิหาร ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านจังหวัดศรีสะเกษ เมตตาเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่ทหารในครั้งนี้ ที่มอบอาหารพิเศษ หมูกระทะ ตั้งแต่การปะทะเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากการตกลงหยุดยิง มีประชาชนต่างๆ ให้การสนับสนุน เป็นกำลังใจอย่างดีเยี่ยม ทำให้เพิ่มขวัญกำลังพล เพิ่มขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติแนวชายแดนอย่างดี"
ด้าน ร.ต.อ.หญิง วรินทร รัตน์ใหม่ หัวหน้ากำลังพลและกิจการพลเรือน ตชด.เขาพระวิหาร เผยว่า ได้รับเมตตาจากหลวงตาสินทรัพย์ เมตตามอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับท่านผู้กำกับฯ พ.ต.อ.กวีพงษ์ ชลการ จัดหมูกระทะมาให้กำลังพล ตชด. และทหารจำนวน 100 ชุดใหญ่ กำลังพลทุกนายต่างมีความสุข และอิ่มใจ อิ่มท้อง เพราะนานแล้วไม่ได้เจอหมูกระทะหรืออาหารพิเศษ เมื่อครั้งเหตุการณ์ปะทะที่รุนแรง สามารถประทังหิวเพียงอาหารแห้งและน้ำเท่านั้น.
012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี