ร่วมมือรักษ์พีพี! อาสาสมัครนักดำน้ำผนึกกำลัง ‘เก็บขยะใต้ทะเล’ ได้กว่า 1 ตัน

ร่วมมือรักษ์พีพี! อาสาสมัครนักดำน้ำผนึกกำลัง ‘เก็บขยะใต้ทะเล’ ได้กว่า 1 ตัน

วันจันทร์ ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2568, 13.15 น.

‘อบจ.กระบี่’ นำทีม! จัดกิจกรรมเก็บขยะใต้ทะเลบริเวณหมู่เกาะพีพี โดยมีอาสาสมัครนักดำน้ำกว่า 50 คน ร่วมกันลงพื้นที่เก็บขยะใน 5 จุดสำคัญ ได้ขยะไปกว่า 1 ตัน ส่วนใหญ่เป็นเศษอวนและอุปกรณ์ประมงเก่าที่ส่งผลกระทบต่อแนวปะการัง

วันที่ 22 กันยายน 2568 ที่บริเวณหมู่เกาะพีพี อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเก็บขยะใต้ทะเล โดยมีอาสาสมัครนักดำน้ำกว่า 50 คนจากหลากหลายหน่วยงานเข้าร่วม เช่น องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง, อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี, มูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่, สมาคมกีฬาดำน้ำแห่งประเทศไทย และชมรมต่างๆในพื้นที่


อาสาสมัครทั้งหมดได้ร่วมกันเก็บขยะใต้ทะเลใน 5 จุดสำคัญ ได้แก่ บริเวณท่าเทียบเรือเกาะพีพี, อ่าวสามหาด, สวนไชโบ, อ่าวลันตี, และอ่าวผักหนาม  จากการปฏิบัติภารกิจสามารถรวบรวมขยะได้ทั้งสิ้น 1,031 กิโลกรัม โดยขยะที่พบส่วนใหญ่เป็นเศษอวน ลอบดักปลาเก่า ยางรถยนต์ สมอเรือ รวมถึงขวดพลาสติกและขยะจากการท่องเที่ยว

กิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศทางทะเลและอนุรักษ์แนวปะการังในพื้นที่หมู่เกาะพีพี โดยขยะที่เก็บได้ทั้งหมดจะถูกนำไปกำจัดอย่างถูกวิธีโดยองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนางต่อไป ///-026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top