538.jpg
แก้เกมรถติด! เร่งติดตั้งกล้อง ‘จุดสูงสุดภูทับเบิก’ บริหารจราจรเชิงรุกวันหยุดยาว

แก้เกมรถติด! เร่งติดตั้งกล้อง ‘จุดสูงสุดภูทับเบิก’ บริหารจราจรเชิงรุกวันหยุดยาว

วันจันทร์ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 18.30 น.

แก้เกมรถติด! เร่งติดตั้งกล้อง CCTV ‘จุดสูงสุดภูทับเบิก’ บริหารจราจรเชิงรุกวันหยุดยาว หลังถูกทนายดังไลฟ์สดจี้ถามความรับผิดชอบ

วันที่ 13 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของสถานีตำรวจภูธรหล่มเก่า (สภ.หล่มเก่า) จังหวัดเพชรบูรณ์ จากกรณีที่ทนายความชื่อดังได้ไลฟ์สดตั้งคำถามถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลการจราจรบนภูทับเบิก ในช่วงวันหยุดที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก


พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ สารภูษิตสันต์ ผู้กำกับการ สภ.หล่มเก่า ได้เร่งดำเนินการวางระบบบริหารจัดการการจราจรเชิงรุก โดยมอบหมายให้ชุดแอดมิน สภ.หล่มเก่า ดำเนินการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) บริเวณจุดสามแยกขึ้น ‘จุดสูงสุดภูทับเบิก’ ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก เพื่อใช้ในการสังเกตการณ์จราจรและเฝ้าระวังปัญหาการจราจรติดขัดในช่วงวันหยุดยาว โดยการดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นในสถานการณ์ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2568 ทาง วัดป่าภูทับเบิก ได้มีการจัดงานกฐินสามัคคี ทำให้ปริมาณรถสะสมเพิ่มขึ้น

พ.ต.ท.รุ่งธรรม จันกวด สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.หล่มเก่า ซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ผู้บัญชาการสถานการณ์ในช่วงวันหยุดยาว เปิดเผยว่า ทางสถานีได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดสำคัญหลายแห่ง ดังนี้ แยกน้ำก้อ โดย ร.ต.ต.ชนินทร์ สิมมา สายตรวจน้ำก้อ ได้เร่งระบายรถที่ติดสะสมจากขาลงภูทับเบิก และสามแยกทางขึ้นภูทับเบิก ม.6 ต.บ้านเนิน โดย ด.ต.พัฒน์พงษ์ ขวัญพรม ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรบนถนนสาย 2372 ผลจากการจัดระบบและกำลังพล ทำให้การจราจรในวันนี้คล่องตัวทุกทิศทาง และสถานการณ์ทั่วไปเป็นปกติ

พ.ต.ท.รุ่งธรรม ยืนยันว่า การติดตั้งกล้อง CCTV เพิ่มเติม เพื่อใช้ตรวจสอบสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถสั่งการได้ทันต่อสถานการณ์ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำทุกจุดสำคัญ โดยเฉพาะเส้นทางหลักขึ้นภูทับเบิก เพื่อให้การเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความปลอดภัยและคล่องตัวที่สุด ///-026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top