ทหารไทยจับมือร้องเพลง 'สยามานุสสติ' บ้านหนองหญ้าแก้ว ปราศจากทุ่นระเบิดแล้ว (คลิป)

ทหารไทยจับมือร้องเพลง 'สยามานุสสติ' บ้านหนองหญ้าแก้ว ปราศจากทุ่นระเบิดแล้ว (คลิป)

วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 17.11 น.

ทหารไทยจับมือร้องเพลงสยามานุสสติบ้านหนองหญ้าแก้ว แสดงให้เห็นว่า “ทหารไทยเหยียบดินผินไหน ตรงนั้นคือแผ่นดินไทย”

วันที่ 15 ตุลาคม 2568 พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 12 กองกำลังบูรพา เปิดเผยถึงกรณีที่มีทหารไทยกว่า 20 นาย เดินจับมือเรียนหน้ากระดานสองแถว ไปบนผืนดินที่ทำกินของชาวบ้าน บ้านหนองหญ้าแก้ว และร้องเพลงสยามานุสสติ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าที่ไหนที่ทหารไทยไปเหยียบนั่นคือแผ่นดินไทย ปราศจากทุ่นระเบิดแล้ว 


เมื่อถามว่าทำไมถึงเลือกใช้เพลงนี้ พ.อ.ชัยณรงค์ ระบุว่าเพราะเป็นเพลงในพระราชนิพนธ์และมีความหมายเกี่ยวกับชาติ

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top