รวบชาวจีนดัดแปลงบ้าน พักเปิดโฮสเทลให้เช่า ลอบขายยาเถื่อน-ไวอากร้า
วันที่ 16 ตุลาคม 2568 พ.ต.อ.พรเทพ เฉลิมเกียรติ ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.นิติธร ยศโชตวณิช รอง ผกก.สส.สน.สุทธิสาร พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่กรมการจัดหางาน และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตห้วยขวาง นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพัก ภายในซอยอินทามระ 49 แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพฯ
พ.ต.อ.พรเทพ เปิดเผยว่า ได้รับร้องเรียนมีกลุ่มคนจีนอาศัยอยู่กันเป็นจำนวนมาก และลักลอบทำงานผิดกฏหมาย โดยมีการดัดเเปลงบ้านพักเป็นโฮสเทลให้เช่าพัก และทำการไลฟ์สดขายสินค้า จากการตรวจค้นพบชาวจีน 2 คน ทราบชื่อ นายเจียงฮัว เป็นคนเช่าบ้านทั้ง 2 หลัง และ นายวู เป็นลูกจ้าง จากการตรวจค้นบ้านพักหลังแรก พบสินค้าอาหารและยา ที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนอาหารและยา ยาไวอากร้า จำนวนมาก บรรจุพัสดุส่งให้ลูกค้าอีกเป็นจำนวนมาก
ต่อมาได้เข้าตรวจค้นบ้านพักอีกหลัง พบว่าภายในบ้านมีการดัดแปลงลักลอบเปิดเป็นโฮสเทลให้เช่าพัก และอุปกรณ์ไลฟ์สดภายในบ้าน อีกทั้งยังปล่อยเช่าพระเครื่องด้วย จากการสอบถาม นายเจียงฮัว อ้างว่า เช่าบ้าน ในราคาหลังละ 15,000 บาท ไม่ได้ให้เช่าต่อในลักษณะโฮสเทล ตนทำห้องพักไว้สำหรับเพื่อนต่างชาติ ที่มาเที่ยวที่ประเทศไทยไว้สำหรับพัก
เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร แจ้งข้อหาตาม พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 เข้ามาทำงานในประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ ได้กระทำความผิดเกี่ยวกับการดัดแปลงอาคารเพิ่มเติม ซึ่งทางสำนักงานเขตดินแดง จะเข้าตรวจสอบพื้นที่ภายในอาคารดังกล่าว อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (17 ต.ค.) หากพบการกระทำความผิด จะส่งตัวแทนเข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน และเอาผิดกับเจ้าของบ้านพักหลังดังกล่าวด้วย.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี