ลุ่มเจ้าพระยา : 18 ตุลาคม 2568
*** แทบจะปฏิเสธไม่ได้ว่าการเมืองมีผลกับข้าราชการประจำมาแต่ไหนแต่ไร ขึ้นอยู่กับว่าข้าราชการนั้นอยู่สายการการเมืองขั้วใด ก่อนหน้านั้นรัฐบาลขั้วแดงข้าราชการขั้วแดง ก็ได้ดิบได้ดีไป ตอนนี้ยุคสีน้ำเงิน ข้าราชการสายสีน้ำเงินก็จะได้รับการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งที่ดี นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล จากผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ถูกเด้งไปเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย แค่แป๊บเดียว ตอนนี้ยุคสีน้ำเงินย้ายกลับมานั่งผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่ไม่รู้ว่าปีหน้าถ้ามีการเลือกตั้งแล้วมีการเปลี่ยนขั้วอำนาจ จะต้องได้ย้ายอีกหรือเปล่านะ
*** ดร.พจมาน ท่าจีน รองอธิบดี รักษาราชการแทนอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดงานสัมมนาในโอกาสครบรอบ 127 ปี ชาตกาลของ ดร.ตั้ว ลพานุกรม ผู้บุกเบิกงานด้านวิทยาศาสตร์ไทย สู่อนาคตแห่งการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยมูลนิธิ ดร.ตั้ว ลพานุกรม จึงได้กำหนดจัดสัมมนาเชิงวิชาการ “127 ปี ชาตกาล ดร.ตั้ว ลพานุกรม” ขึ้นในวันที่ 21 ตุลาคม 2568 ณ อาคารสถาบันพัฒนานักวิทยาศาสตร์ กรมวิทยาศาสตร์บริการ โทร. 02-2017439
*** ชาวพระนครศรีอยุธยายินดีต้อนรับคนเก่งคนทำงาน อย่าง นายชุติเดช กมนณชนตุม์ จากผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ย้ายมาดำรงตำแหน่ง เป็นผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
*** นางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะผู้บริหารและหน่วยงานในสังกัด ลงพื้นที่วัดบางนมโค ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ประสบเหตุอุทกภัย ในพื้นที่ อ.เสนา อ.บางซ้าย อ.ผักไห่ อ.ลาดบัวหลวง ณ วัดบางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีนายปะดิธ สังขจาย สส.พระนครศรีอยุธยา เขต 5 นางสาวอารินทร์ แสงทอง นายอำเภอเสนา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต้อนรับ
เกียรติยศ ศรีสกุล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี