‘ชาวนนทบุรี’ต่อคิวยาวรอยืนยันสิทธิ์‘คนละครึ่งพลัส’ แนะรัฐบาลอย่าล็อกที่แบงก์เดียว

‘ชาวนนทบุรี’ต่อคิวยาวรอยืนยันสิทธิ์‘คนละครึ่งพลัส’ แนะรัฐบาลอย่าล็อกที่แบงก์เดียว

วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 18.26 น.

‘ชาวนนทบุรี’ต่อคิวยาวรอยืนยันสิทธิ์‘คนละครึ่งพลัส’ แนะรัฐบาลอย่าล็อกที่แบงก์เดียว

20 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นนทบุรี ว่า ประชาชนแห่มายืนรอต่อแถวที่หน้าธนาคารกรุงไทย แต่เช้าตรู่ เพื่อยืนยันตัวตนขอรับสิทธิ์ในโครงการคนละครึ่งพลัส 2568 ของรัฐบาลในวันแรกอย่างคึกคัก


บรรยากาศที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดรวมใจ ภายในเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรีเมื่อเวลา 09.30 น. มีประชาชนทยอยเดินทางมาที่ธนาคารเพื่อยืนยันตัวตนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ธนาคารยังไม่เปิดให้บริการ โดยพบว่ามีประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มแรกที่เป็นวัยกลางคนอายุประมาณ 40 ปีขึ้นไป มายืนรอต่อแถวเพื่อยืนยันตัวตนกับทางธนาคารตั้งแต่เช้าตรู่ โดยทยอยมายืนต่อแถวเป็นจำนวนมาก ในขณะที่กลุ่มที่ 2 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา วัยรุ่นและวัยทำงาน มายืนรอต่อแถวเพื่อยืนยันตัวตนขอรับสิทธิ์ผ่านทางตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารแทนการยืนยันตัวตนกับทางเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารแทน

ลุงเอื้อ อายุ 65 ปี ซึ่งยืนต่อแถวอยู่หน้าธนาคารคิวแรก เปิดเผยว่า ตนเดินทางมารอที่หน้าธนาคารเป็นคนแรกตั้งแต่07.00 น. เพื่อมายืนยันตัวตนกับทางธนาคารและขอรับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งในปีนี้ แม้ว่าการยืนยันด้วยวิธีนี้จะช้ากว่าการยืนยันตัวตนที่ตู้เอทีเอ็มก็ตาม แต่ตนก็ยังมีความหวังที่จะได้รับสิทธิ์เช่นกัน เพราะตนมารอยืนยันตัวตนก่อนธนาคารเปิดทำการ

ทางด้านนายวิทย์ อายุ 54 ปี กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมารอที่หน้าธนาคารแต่เช้าเพื่อเข้าร่วมโครงการดังกล่าวเช่นกันซึ่งตนอยากให้ทางรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาตรงที่ว่า รัฐบาลไม่ควรกำหนดหรือผูกขาดให้เพียงธนาคารเดียวเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด แต่หากจัดสรรหรือแบ่งไปให้ธนาคารหลักอื่น ๆ เข้าร่วมโครงการด้วย ก็จะทำให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องมาแออัดหรือยืนรอต่อแถวยาวเป็นกระจุกแบบนี้ ส่วนตัวเองก็คิดว่าวันนี้ตนน่าจะได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งเหมือนกัน เพราะตนเดินทางมารอยืนยันตัวตนก่อนธนาคารเปิด

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top