‘วัดพระธรรมกาย-มูลนิธิธรรมกาย’ส่งความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย‘อำเภอสองพี่น้อง’

‘วัดพระธรรมกาย-มูลนิธิธรรมกาย’ส่งความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย‘อำเภอสองพี่น้อง’

วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 17.47 น.

‘วัดพระธรรมกาย-มูลนิธิธรรมกาย’ส่งความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย‘อำเภอสองพี่น้อง’

11 พฤศจิกายน 2568 พระครูปลัดรัตนวีรวัฒน์ (รังสฤษดิ์ อิทฺธิจินฺตโก) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย มอบหมายให้ พระมหานพพร ปุญฺญชโย ป.ธ.9 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พระครูสมุห์ สมชาย วํสธีโร ผู้แทนมูลนิธิธรรมกาย มอบความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ผู้ประสบอุทกภัยในเขตอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี นำโดยนายอนันต์ เภตรา เลขานุการชมรม Gen Y club (องค์กรสาธารณะประโยชน์) นางสาวอัญชลี สุขเจริญ ประธานชุมชนสะพานโค้ง ผู้แทนประชาชนในเทศบาลเมืองสองพี่น้อง และคณะประธานชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อน เป็นผู้แทนรับมอบถุงยังชีพจำนวน 500 ชุด น้ำหนัก 1,750 กิโลกรัม และยังได้รับความอนุเคราะห์จากอาสาสมัครของอนุสรณ์สถานพระมงคลเทพมุนี อำเภอสองพี่น้องนำส่งให้ถึงมือประชาชนผู้เดือดร้อนต่อไป


สืบเนื่องจากฝนตกหนักและการระบายน้ำในลุ่มน้ำใหญ่ เช่น แม่น้ำท่าจีน ส่งผลให้ระดับน้ำในคลองและแม่น้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงมีการประกาศพื้นที่ประสบอุทกภัยในอำเภอสองพี่น้องร่วมกับอีก 4 อำเภอ 29 ตำบลของจังหวัดสุพรรณบุรี พื้นที่เกษตรได้รับความเสียหายประชาชนได้รับผลกระทบหลายพันครัวเรือน

การมอบถุงยังชีพในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจด้าน “สาธารณสงเคราะห์” ที่วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย และคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในยามวิกฤต ตามแนวทาง “บวร” (บ้าน–วัด–โรงเรียน/ราชการ) อันเป็นการเอื้อเฟื้อเกื้อกูลและสร้างความผูกพันระหว่างวัดกับชุมชนด้วยหลักเมตตาธรรม

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top