วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
ปทุมธานีชุมชนวัดโคกวิกฤตน้ำท่วม2เดือนสูง1.50เมตรโรงเรียนต้องปิดแถมน้ำเน่าจากหมู่บ้านด้านหน้าไหลท่วมหนัก
13 พฤศจิกายน 2568 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมหลังเมื่อช่วง 02.00 น.ที่ผ่านมาฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ที่ชุมชนวัดโคก ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นชุมชนที่บ้านเรือนส่วนใหญ่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา สถานการณ์น้ำในชุมชนวัดโคกมีความผันผวน โดยระดับน้ำในช่วงเช้าจะอยู่ที่ 80 เซนติเมตร แต่ในช่วงบ่ายระดับน้ำจะขึ้นสูงถึง 1.50 เมตร ทำให้พื้นที่ภายในชุมชน รวมถึง วัดโคกและโรงเรียนวัดโคก ได้รับผลกระทบอย่างหนักจนโรงเรียนวัดโคกต้องประกาศหยุดเรียนมาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ หลังเปิดเทอมได้ไม่กี่วัน

นางชลณิชา อาษา อายุ 60 ปี ประธานอาสาชุมชนวัดโคก ได้เล่าถึงความเดือดร้อนให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ชุมชนแห่งนี้มีบ้านเรือนทั้งหมด 80 หลังคาเรือน และถูกน้ำท่วมมานานกว่า 2 เดือนแล้ว หน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือมีเพียงเทศบาล โดยได้แจกถุงยังชีพและเงินเยียวยา 9,000 บาทเท่านั้น แต่ปัญหาใหญ่ที่ชุมชนกำลังเผชิญคือ น้ำที่ไหลเข้ามาท่วมเป็นน้ำเน่า ซึ่งมาจากน้ำที่หมู่บ้านด้านหน้าสูบออกมาผ่านชุมชนแล้วจึงไหลลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา น้ำที่สูบออกมาก็เป็นน้ำเน่า ชาวบ้านที่จะออกจากบ้านเดินลงน้ำไม่ได้ พายเรือก็ลำบากเพราะน้ำเหม็นเน่ามาก ขยะก็ลอยมาตามน้ำ รถขยะก็เข้ามาเก็บไม่ได้ ตนและชาวบ้านบางส่วนต้องคอยช่วยกันเก็บขยะ ประธานอาสาชุมชนวัดโคกได้ฝากถึงภาครัฐให้เข้ามาช่วยเหลือ เนื่องจากหลายครัวเรือนในชุมชนประสบปัญหา หาของรับประทานยากมาก บางบ้านก็ไม่มีเรือ ต้องเดินลุยน้ำออกมาแถม ปลิงก็เยอะมาก ถ้าหยุดเดินเมื่อไหร่ปลิงก็จะมาเกาะ.
012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี