เข้มงวดทุกพื้นที่! ลุยตรวจสถานประกอบการบนภูทับเบิก ไม่พบการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน

เข้มงวดทุกพื้นที่! ลุยตรวจสถานประกอบการบนภูทับเบิก ไม่พบการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน

วันเสาร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 18.02 น.

เข้มงวดทุกพื้นที่! แรงงาน จ.เพชรบูรณ์ ลุยตรวจ 3 สถานประกอบการบนภูทับเบิก ยืนยันไม่พบการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวสุกัญญา องค์วิเศษไพบูลย์ แรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอหล่มเก่า และที่ทำการปกครองอำเภอหล่มเก่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานประกอบการในพื้นที่ ต.วังบาล และ ต.บ้านเนิน (ภูทับเบิก) อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์


การลงพื้นที่ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบสภาพการจ้างงานของสถานประกอบการ รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการดำเนินการตามกฎหมายแรงงาน และป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของกระทรวงแรงงานในการสร้างความปลอดภัยและความเป็นธรรมให้แก่แรงงาน

โดยจำนวนสถานประกอบการที่ตรวจสอบ 3 แห่ง จำนวนแรงงานที่ตรวจสอบ (แรงงานไทย) 20 คน ผลการตรวจสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบการละเมิดกฎหมายแรงงาน ไม่พบการบังคับใช้แรงงาน หรือการค้ามนุษย์ด้านแรงงานแต่อย่างใด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการในการปฏิบัติตามกฎหมายแรงงาน และเน้นย้ำมาตรการป้องกันการละเมิดสิทธิแรงงาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่แรงงานในพื้นที่

นางสาวสุกัญญา องค์วิเศษไพบูลย์ แรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ตรวจสอบเป็นหนึ่งในมาตรการสำคัญในการ สร้างความเชื่อมั่นให้แรงงานและผู้ประกอบการ พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมการปฏิบัติตามกฎหมายแรงงานอย่างเข้มงวด และยืนยันว่า จังหวัดเพชรบูรณ์ให้ความสำคัญกับการป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์ด้านแรงงานอย่างจริงจัง

////-026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top