‘สืบยโสธร’รวบเครือข่ายโจรกรรมรถ จยย.ข้ามชาติ

‘สืบยโสธร’รวบเครือข่ายโจรกรรมรถ จยย.ข้ามชาติ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 21.19 น.

‘สืบยโสธร’รวบเครือข่ายโจรกรรมรถ จยย.ข้ามชาติ

21 พฤศจิกายน 2568 ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด (กก.สส.ภ.จว.) ยโสธร มีการแถลงผลการจับกุมเครือข่ายโจรกรรมรถจักรยานยนต์ (จยย.) ข่ามชาติ คือ นายสมปอง หรือต้อม อายุ 39 ปี อยู่ ต.ดงมะยาง อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ พร้อมของกลาง รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 1 คัน


สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 18 พ.ย.68 ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถ(ศปจร.)ภ.จว.ยโสธร โดย พ.ต.อ.บุรภัช บุรีภักดี รอง ผบก.ภ.จว.ยโสธร , พ.ต.อ.ภูมิ ทองโพธิ์ ผกก.สส.ภ.จว.ยโสธร , พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ ปัชโชโต ผกก.สภ.คำเขื่อนแก้ว สั่งการให้ชุดจับกุม ประกอบด้วย พ.ต.ต.สาคร วรแก่นทราย สว.สส.สภ.คำเขื่อนแก้ว พร้อมชุดสืบสวน สภ.คำเขื่อนแก้ว กก.สส.ภ.จว.ยโสธร สภ.เขมราฐและสภ.ค้อวัง ทำการขยายผลและจับกุม นายสมปอง หรือต้อม ได้ที่บริเวณบ้านม่วงเฒ่า ต.หัวนา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

นายสมปอง รับสารภาพว่า ได้ทำการลักทรัพย์โดยเฉพาะ จยย.มาแล้วหลายครั้ง และจะส่งขายต่อให้ลูกค้าที่ติดต่อซื้อขายกันผ่านกลุ่มเพจเฟซบุ๊ก และขายต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยก่อเหตุมาแล้วอย่างน้อย 5 ครั้ง

หลังการแถลงข่าวได้มีผู้เสียหายมารับรถ จยย.ของกลางคืน พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้ความช่วยเหลือ ตามจับกุมคนร้ายพร้อมนำทรัพย์สินกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็ว               

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top