‘ปภ.’แจ้งเตือน‘นราธิวาส’เร่งอพยพชาวบ้าน เหตุ‘แม่น้ำบางนรา-สายบุรี’เพิ่มสูงขึ้น

‘ปภ.’แจ้งเตือน‘นราธิวาส’เร่งอพยพชาวบ้าน เหตุ‘แม่น้ำบางนรา-สายบุรี’เพิ่มสูงขึ้น

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 11.32 น.

‘ปภ.’แจ้งเตือน‘นราธิวาส’เร่งอพยพชาวบ้าน เหตุ‘แม่น้ำบางนรา-สายบุรี’เพิ่มสูงขึ้น

24 พฤศจิกายน 2568 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แจ้งว่า น้ำในแม่น้ำบางนราและแม่น้ำสายบุรี ในพื้นที่ อ.ตากใบ อ.เจาะไอร้อง อ.ระแงะ อ.เมืองนราธิวาส อ.จะแนะ อ.ศรีสาคร อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส น้ำล้นตลิ่งและมีระดับเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ผู้อยู่ริมแม่น้ำ/คลองสาขา เคลื่อนย้ายกลุ่มเปราะบางไปที่ปลอดภัย ขอแนะนำให้ผู้ที่อยู่พื้นที่ลุ่มต่ำอพยพไปยังพื้นที่สูงหรือศูนย์พักพิงชั่วคราวใกล้บ้านทันที และเชื่อฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่


ปภ. จึงได้ร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ AIS True และ NT ส่งข้อความแจ้งเตือนผ่าน Cell Broadcast แนะนำให้อพยพออกจากพื้นที่ลุ่ม อ.ตากใบ อ.เจาะไอร้อง อ.ระแงะ อ.เมืองนราธิวาส อ.จะแนะ อ.ศรีสาคร อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

ทั้งนี้ สามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือได้ทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” เพิ่มเพื่อนที่ Line ID @1784DDPM หรือโทรสายด่วนนิรภัย (ปภ.) 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top