ชาวบ้านถนนนิพัทธ์อุทิศสอง เร่งเก็บกวาดดินโคลน วอนรัฐบาลชี้แจงสิทธิ์เยียวยาร้านเช่า

ชาวบ้านถนนนิพัทธ์อุทิศสอง เร่งเก็บกวาดดินโคลน วอนรัฐบาลชี้แจงสิทธิ์เยียวยาร้านเช่า

วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 11.26 น.

ชาวบ้านถนนนิพัทธ์อุทิศสอง เร่งเก็บกวาดดินโคลน วอนรัฐบาลชี้แจงสิทธิ์เยียวยาร้านเช่า

วันที่ 1 ธ.ค.68 หลังสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เทศบาลนครหาดใหญ่เริ่มคลี่คลายลง บรรยากาศที่ถนนนิพัทธ์อุทิศสองพบว่ามีพี่น้องประชาชนและผู้ประกอบการห้างร้าน คลินิก และโรงแรมต่างๆ ทยอยออกมาทำความสะอาดครั้งใหญ่ เพื่อล้างดินโคลนและคราบน้ำที่มากับน้ำท่วมเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (30 พ.ย.) หลังจากที่พื้นที่ประสบปัญหาขาดน้ำประปามานานกว่าหนึ่งสัปดาห์


ประชาชนและพนักงานต่างช่วยกันฉีดน้ำ กวาด และขัดพื้นถนนหน้าร้านอย่างเร่งด่วนตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อฟื้นฟูพื้นที่และทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากมวลน้ำที่ทะลักเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว

นางสาวณัฐกานต์ จาราด อายุ 55 ปี เจ้าของร้านกาแฟซึ่งตั้งอยู่ติดกับร้านหมี่ฮกเกี้ยน ได้สะท้อนปัญหาถึงการเข้าถึงสิทธิ์การเยียวยาจากภาครัฐ เนื่องจากร้านค้าของตนตั้งอยู่ในอาคารเดียวกันกับร้านอื่น และต่างก็เป็นผู้เช่าที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมทั้งหมด

นางสาวณัฐกานต์ กล่าวว่า ข้าวของในร้านเสียหายทั้งหมดเหมือนกันหมด แม้แต่น้ำที่บ้านก็ท่วม และที่ร้านนี้ก็ถูกน้ำท่วมเสียหายทั้งหมดเหมือนกัน อยากถามรัฐบาลว่า ถ้าหนึ่งอาคารมีผู้เช่าด้วยกันถึง 2 ร้าน ต่างคนต่างเช่าและได้รับความเสียหายทั้งหมดแบบนี้ เราจะได้รับเงินเยียวยาทั้ง 2 ร้าน หรือจะได้แค่เพียงร้านเดียว เพราะเราก็เสียค่าเช่าและเสียหายเหมือนกัน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top