‘ลำปาง’จัดตักบาตรพระ 1,000 รูป ปีที่ 14 ถวายเป็นพระราชกุศล-ฉลอง 1,345 เมืองลำปาง ช่วยน้ำท่วมใต้

‘ลำปาง’จัดตักบาตรพระ 1,000 รูป ปีที่ 14 ถวายเป็นพระราชกุศล-ฉลอง 1,345 เมืองลำปาง ช่วยน้ำท่วมใต้

วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 15.31 น.

‘สมาคมรวมใจไทยลำปาง’ร่วมกับภาครัฐ-เอกชน จัดตักบาตรพระ 1,000 รูป ปีที่ 14 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระพันปีหลวง ฉลองเมืองลำปาง 1,345 ปี ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

พระครูสมุห์สนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ในฐานะฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการตักบาตรพระ 2 ล้านรูป 77 จังหวัดทุกวัดทั่วไทย กล่าวถึง โครงการตักบาตรพระ 1,000 รูป ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เกาะคา จ.ลำปาง โดยภายพิธีได้รับความเมตตาจาก พระจินดารัตนาภรณ์ (เสริม กตกิจฺโจ ป.ธ. 4) เจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสวัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม พระอารามหลวง เป็นประธานสงฆ์ มีนายรณรงค์ เทพรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และ นายพิเชษฐ์ ทินอยู่ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง เป็นผู้กล่าวต้อนรับ


โครงการตักบาตรพระ 1,000 รูป ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 14 เป็นหนึ่งในครงการตักบาตรพระ 2 ล้านรูป 77 จังหวัด ทุกวัดทั่วไทย จัดขึ้นโดยคณะสงฆ์จังหวัดลำปาง สมาคมรวมใจไทยลำปาง หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ศูนย์ปฏิบัติธรรมลำปาง วัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกาย มีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และฉลองเมืองลำปาง 1,345 ปี และนำข้าวสารอาหารแห้งที่ได้จากการตักบาตรไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top