วันศุกร์ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2569
คืนถนนให้ประชาชน! ตำรวจหล่มสัก บูรณาการ 3 ฝ่าย แก้ปมจอดรถขายผักบนทางหลวง-มุ่งเป้าอุบัติเหตุเป็นศูนย์
วันที่ 23 ธันวาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานีตำรวจภูธรหล่มสัก รายงานผลการดำเนินมาตรการป้องกันและปราบปรามการจอดรถขายผักบนทางสาธารณะ บริเวณหมู่ 3 ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก เพื่อลดผลกระทบต่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน
โดยแบ่งมาตรการออกเป็น 2 ส่วนหลัก ได้แก่ 1.มาตรการด้านวิศวกรรมจราจร (จุดแยกพ่อขุนผาเมือง) เจ้าหน้าที่หมวดการทางเข้าติดตั้งกระบองล้มลุกแนวยาวเพื่อปิดกั้นจุดที่ผู้ค้ามักเลี้ยวซ้ายตัดเส้นทางหลักบริเวณหลังตู้พ่อขุน ซึ่งเป็นจุดที่มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ผลการปฏิบัติสามารถยับยั้งพฤติกรรมเสี่ยงได้อย่างถาวร และ 2.มาตรการบังคับใช้กฎหมายและป้องปราม (หน้าตลาดผัก) โดยช่วงเย็น (15.00–18.00 น.) ตีเส้นขาวแดงห้ามจอด ติดตั้งป้ายเตือน พ.ร.บ.ทางหลวง และดำเนินมาตรการ ‘เตือน-จดประวัติ-ล็อคล้อ’ สำหรับผู้ฝ่าฝืน และช่วงเช้ามืด (00.01–06.00 น.) ใช้ยุทธวิธี ‘เปิดไฟวับวาบ’ นำรถสายตรวจเข้ากดดันพื้นที่ตั้งแต่เวลา 23.30 น. เพื่อป้องปรามไม่ให้มีการจอดรถกีดขวางก่อนเวลาตลาดเริ่มคึกคัก
จากผลการดำเนินงานพบว่า สภาพการจราจรมีความคล่องตัวสูงขึ้น อุบัติเหตุในพื้นที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด โดยที่ยังสามารถรักษาบรรยากาศการค้าขายของตลาดไว้ได้โดยไม่เบียดเบียนทางสาธารณะ //////////-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี