วันพุธ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ม.ทักษิณ ตั้งกรรมการสอบ-สั่งพักงาน อาจารย์สาว ถูกร้องมีพฤติกรรมรุนแรง นิสิตแห่คอมเมนต์เพียบ

ม.ทักษิณ ตั้งกรรมการสอบ-สั่งพักงาน อาจารย์สาว ถูกร้องมีพฤติกรรมรุนแรง นิสิตแห่คอมเมนต์เพียบ

วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2569, 09.19 น.
Tag : พฤติกรรมรุนแรง มหาลัยทักษิณ อาจารย์สาว
  •  

วันที่ 5 มกราคม 2569 เพจเฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยทักษิณ “We TSU มหาวิทยาลัยทักษิณ” ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2568 ที่ผ่านมา ระบุว่า

จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมใช้ความรุนแรงทั้งทางตรง และทางอ้อมต่อนิสิตของบุคลากรคนหนึ่งทางสื่อสังคมออนไลน์นั้น มหาวิทยาลัยทักษิณได้รับทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และตระหนักถึงความรู้สึกของนิสิต ผู้ปกครอง รวมถึงสังคมในวงกว้าง ซึ่งขณะนี้มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการดังต่อไปนี้ 


1. เมื่อได้รับข้อร้องเรียน มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการตามขั้นตอนและอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในทันที โดยแต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงตามขั้นตอนอย่างเป็นธรรมเพื่อคุ้มครองผู้ร้องเรียน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ตามคำสั่งมหาวิทยาลัยทักษิณ ตั้งแต่ วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2568 ที่ผ่านมา

2. มีคำสั่งให้บุคลากรคนดังกล่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่ด้านการเรียน การสอนทุกรายวิชา รวมทั้งการนิเทศการสอนนิสิตทุกชั้นปี ทั้งนี้ ตั้งแต่ วันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2568 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

มหาวิทยาลัยทักษิณ ขอยืนยันว่าได้ตระหนักและคำนึงถึงสิทธิของนิสิตอย่างเต็มที่ และให้เชื่อมั่นว่ามหาวิทยาลัยให้ความสำคัญสูงสุดต่อศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ความเท่าเทียม ความหลากหลายทางวัฒนธรรมและศาสนา รวมถึงสิทธิและความปลอดภัยของนิสิตทุกคน และไม่ยอมรับการกระทำใด ๆ ที่เป็นการคุกคาม การใช้ความรุนแรง การเลือกปฏิบัติ หรือการใช้อำนาจโดยมิชอบในทุกรูปแบบและจะเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วนและเป็นธรรม

มหาวิทยาลัยทักษิณ

24 ธันวาคม พ.ศ. 2568

หลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เด็ดหัวอีกหนึ่ง อิสราเอล ประกาศชัย สังหาร เอสมาอิล คาติบ รมต.ข่าวกรองอิหร่านสำเร็จ

แม่ทัพกุ้ง เปิดจุดเช็คอินใหม่ เขาสัตตะโสม จัดพิธีบรรจุพระเกศพระพุทธมหาจักรพรรดิ เสริมขวัญกำลังใจทหารชายแดน

พิพัฒน์ เผยนายกฯ เรียกทุกฝ่ายคุยพรุ่งนี้ เตรียมจับแก้ผ้าดูทีละคน ใครโกหกกักตุนน้ำมัน

เปิดวินาทีกรุงเบรุตพินาศ อิสราเอล เปิดฉากโจมตีทางอากาศครั้งรุนแรง อาคารสูงพังครืนทั้งหลัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved