ผู้สมัคร สส. ปชป. ร้องถูกทำลายป้ายหาเสียง สมุทรปราการ เตรียมแจ้งความเอาผิด

ผู้สมัคร สส. ปชป. ร้องถูกทำลายป้ายหาเสียง สมุทรปราการ เตรียมแจ้งความเอาผิด

วันพุธ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2569, 19.51 น.
Tag :

วันที่ 14 มกราคม 2569 นายทนงศักดิ์ ปิ่นถาวร ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 8 จังหวัดสมุทรปราการ พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับแจ้งเหตุป้ายหาเสียงถูกทำลายและถอดถอนออกจากจุดติดตั้งโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งผลให้ทรัพย์สินของผู้สมัครได้รับความเสียหาย

จากการตรวจสอบในพื้นที่พบว่า ป้ายหาเสียงถูกดึงลงจากโครง ยับ ชำรุด และถูกทิ้งไว้ข้างทาง โดยยังไม่ทราบตัวผู้กระทำการ ขณะนี้ผู้สมัครทั้งสองเขตกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อพิจารณาดำเนินการทางกฎหมายต่อไป


ทั้งนี้ การทำลายป้ายหาเสียงหรือการถอดถอนป้ายหาเสียงของผู้สมัครโดยไม่ได้รับอนุญาต ถือเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ฐานทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งมีโทษทั้งจำและปรับ 

ทั้งนี้ นายทนงศักดิ์ ได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายเคารพกติกา และแข่งขันทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ภายใต้กรอบของกฎหมาย และขอให้มีความเป็นนักกีฬา เอาการแข่งขันทุกอย่างมาไว้บนดิน ชกบนเข็มขัด เพราะหากต่างฝ่ายต่างเล่นนอกกติกามันจะเกิดความวุ่นวาย และฝ่ายที่เสียประโยชน์ก็คือประเทศชาติและประชาชน และเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสุจริต เที่ยงธรรม และสะท้อนเจตจำนงของประชาชนอย่างแท้จริง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top