ชาวหล่มเก่าบุกโรงพัก! ซัด 'สมาคมฌาปนกิจฯ' หลังเงินหาย-เบี้ยวจ่ายศพปี 68

ชาวหล่มเก่าบุกโรงพัก! ซัด 'สมาคมฌาปนกิจฯ' หลังเงินหาย-เบี้ยวจ่ายศพปี 68

วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2569, 13.37 น.

ชาวหล่มเก่าบุกโรงพัก! ซัด 'สมาคมฌาปนกิจฯ' หลังเงินหาย-เบี้ยวจ่ายศพปี 68

วันที่ 24 มกราคม 2569 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากสมาชิกสมาคมฌาปนกิจเครือข่ายกองทุนหมู่บ้าน อ.หล่มเก่า กรณีปัญหาความไม่โปร่งใสในการจ่ายเงินสงเคราะห์ศพ จนนำไปสู่การรวมตัวกันเดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรหล่มเก่าเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย


นางประคอง หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยด้วยความอัดอั้นว่า คุณพ่อของตนเสียชีวิตไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2568 จนถึงขณะนี้กำลังจะครบ 100 วัน แต่กลับยังได้รับเงินงวดที่สองไม่ครบตามกำหนด ที่สำคัญคือมียอดเงินถูกหักไปจำนวน 3,800 บาท ทั้งที่ครอบครัวส่งเงินสมทบครบถ้วนมาโดยตลอด ทำให้ยอดเงินรวมที่ควรจะได้รับ 140,000 บาท เหลือเพียงประมาณ 130,000 บาทเศษเท่านั้น

ต่อมาในการประชุมสมาชิก ณ ที่ทำการสมาคม คณะกรรมการชุดใหม่ได้เข้าชี้แจงสถานะทางการเงินเริ่มตั้งแต่ 1 มกราคม 2569 เป็นต้นมา พร้อมตอบข้อซักถามของสมาชิกในหลายประเด็น โดยข้อมูลส่วนใหญ่มีการพาดพิงถึงการบริหารงานของคณะกรรมการชุดเก่าที่พ้นวาระไปแล้ว ว่ามีการจัดการเงินที่ไม่ชัดเจนและอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เงินในระบบหายไป

จากการประชุมร่วมกัน สมาชิกส่วนใหญ่ต่างแสดงความไม่พอใจและเรียกร้องให้มีการตรวจสอบเส้นทางการเงินอย่างละเอียด เพื่อติดตามเงินส่วนที่หายไปกลับคืนมา โดยที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ให้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการยักยอกหรือบริหารงานผิดพลาดจนเกิดความเสียหายต่อสมาชิกต่อไป

////////////////////-026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top