วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2569
วันที่ 24 มกราคม 2568 จากกรณีที่มีการรายงานข่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2569 ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการร้องเรียนจากครอบครัวของนักเรียนชาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองลำปาง หลังถูกกลุ่มรุ่นพี่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ใช้ความรุนแรงบังคับถอดกางเกงและถ่ายคลิปวิดีโอ ก่อนนำไปเผยแพร่ในกลุ่มไลน์ของนักเรียน จนผู้เสียหายถูกล้อเลียนและเกิดความอับอายอย่างหนัก จนทำให้ไม่กล้าไปโรงเรียน นั้น
ความคืบหน้าล่าสุด ดนายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้สั่งการให้ศึกษาธิการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนายอำเภอเมืองลำปาง และหน่วยงานต้นสังกัดของสถานศึกษาที่เกิดเหตุ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และลงพื้นที่ ณ โรงเรียนที่เกิดเหตุ เข้าพบผู้บริหารโรงเรียน คณะครู ผู้ปกครอง และนักเรียน ในวันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2569 เพื่อคุยรายละเอียดและหาวิธีการแก้ไขในสถานศึกษา ต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี