วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ที่ร้านพิซซ่าเตาฟืน สวนลิมวรา บ.ผักไหม ต.ผักไหม อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งเจ้าของร้านได้ใช้พื้นที่ว่างภายในร้านสร้างเป็นสนามฟุตบอล เปิดโอกาสให้เด็กๆเยาวชนในพื้นที่ ที่ขาดโอกาสได้เข้ามาเล่นฟุตบอลกัน โดยเจ้าของร้านยังทำเป็นโครงการ “คลินิกฟุตบอล สวนลิมวรา” เปิดสอนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึงยังมีโค้ชจิตอาสามาร่วมให้การฝึกสอนแกเด็กๆ เพื่อสานฝัน และที่สำคัญ เพื่อให้เด็กๆได้มีกิจกรรมในการเล่นกีฬา ห่างไกลจากการติดโทรศัพท์
คุณเอ็กซ์ หรือ นาย ลิมปิชัย อัครวงศ์ไชย อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า จุดริเริ่มในการทำโครงการ “คลินิกฟุตบอล สวนลิมวรา” นี้เริ่มมาจากที่ตนทำร้านอาหาร พิซซ่าเตาฟืน สวนลิมวรา ขึ้นมาแล้วมีพื้นที่ว่างภายในร้าน ตนก็เลยปรับให้เป็นสนามฟุตบอล 7 คน และตนมองเห็นว่า เด็กๆเยาวชนในพื้นที่นั้นมีจำนวนมากที่ยังขาดในการเข้าถึงการเรียนฟุตบอล และตนก็อยากให้เด็กๆได้มีพื้นที่ในการออกกำลังกาย ซึ่งสนามฟุตบอลนี้ตนเริ่มเปิดให้เด็กๆเข้ามาเล่นฟุตบอลกันครั้งแรกเมื่อวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมา และก็ได้ผลตอบรับที่ดีจากเด็กๆเป็นอย่างมาก ซึ่งตนคิดว่าเกินคาดด้วยซ้ำ ผู้ปกครองรวมถึงเด็กๆนั้นให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ตอนนี้สมัครเข้ามาเรียนกับเราแล้วประมาณ 60 คน และก็ยังมีการติดต่อสมัครเข้ามาเรื่อยๆ
คุณเอ็กซ์ หรือ นาย ลิมปิชัย อัครวงศ์ไชย ยังเล่าต่ออีกว่า เด็กๆที่สมัครเข้ามาเรียนกับเรา 80% จะเป็นเด็กๆในพื้นที่ ต.ผักไหม นอกนั้นก็เป็นเด็กๆที่อยู่อำเภอใกล้เคียง ซึ่งถ้าเด็กๆคนไหนสนใจที่จะเข้ามาเรียนก็สามารถให้ผู้ปกครองพาเข้ามาสมัครได้เลยไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรมากมาย หลังจากที่ตนได้เห็นการตอบรับที่ดี รวมถึงได้เห็นเด็กๆได้มาเล่นฟุตบอล ได้ออกกำลังกายกัน ตนก็รู้สึกดีใจแทนเด็กๆ ซึ่งย้อนกลับไปในตอนเด็ก ตนเคยมีพื้นที่ ที่อยากเล่น แต่บางพื้นที่ก็ไม่อำนวย ซึ่งจุดที่ตนทำขึ้นมานี้ อย่างน้อยก็ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ให้เด็กๆได้มาปลดปล่อยพลังกัน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี