พลังศรัทธาสว่างไสว! ปัตตานีจับมือไอแบงก์ จัดกิจกรรมละศีลอด ณ มัสยิดกรือเซะ

พลังศรัทธาสว่างไสว! ปัตตานีจับมือไอแบงก์ จัดกิจกรรมละศีลอด ณ มัสยิดกรือเซะ

วันเสาร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 14.41 น.

พลังศรัทธาสว่างไสว! จังหวัดปัตตานีจับมือไอแบงก์ จัดกิจกรรมละศีลอด ณ มัสยิดกรือเซะ เสริมสร้างสายสัมพันธ์หน่วยงานรัฐและประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการปฏิบัติศาสนกิจในเดือนรอมฎอนที่จังหวัดปัตตานีเป็นไปอย่างอบอุ่น โดย นางพาตีเมาะ สะดียามู ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ครั้งใหญ่


กิจกรรม ‘ไอแบงก์ รอมฎอนสัมพันธ์ ประจำปี 2569’ จัดขึ้น ณ มัสยิดกรือเซะ (มัสยิดสุลต่านมูซัฟฟาร์ซาห์) ต.ตันหยงลูโละ อ.เมืองปัตตานี ซึ่งเป็นมัสยิดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในพื้นที่ โดยได้รับความร่วมมือจากธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (iBank) ในการสนับสนุนกิจกรรม

ภายในงานมีบุคคลสำคัญเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง อาทิ ตัวแทนคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น และหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ เพื่อร่วมรับฟังการบรรยายธรรมและรอเวลาละศีลอดร่วมกับประชาชนชาวปัตตานีที่เดินทางมาร่วมงานจนเต็มพื้นที่มัสยิดและบริเวณโดยรอบ

กิจกรรมในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการร่วมรับประทานอาหารละศีลอดตามหลักศาสนาเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีสำคัญในการสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างหน่วยงานรัฐ ภาคเอกชน และประชาชน เพื่อส่งเสริมบรรยากาศแห่งสันติสุขและความเข้าใจในวิถีพหุวัฒนธรรมของจังหวัดชายแดนภาคใต้

///////////////-026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top