ทน.ขอนแก่นยกระดับการเรียน ด้วยเทคโนโลยี-ปัญญาประดิษฐ์

ทน.ขอนแก่นยกระดับการเรียน ด้วยเทคโนโลยี-ปัญญาประดิษฐ์

วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569, 06.00 น.
Tag :

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรมเดอะคอนวีเนี่ยนขอนแก่น จ.ขอนแก่น นายชัยพร โรจนสินธุ รองปลัดเทศบาลนครขอนแก่น เป็นประธานเปิดโครงการยกระดับการจัดการเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์ ปีงบประมาณ 2569 โดยมี น.ส.พัชรมณฑ์ นิลกลาง ผู้อำนวยการส่วนบริหารการศึกษา , พนักงาน เจ้าหน้าที่ เข้าร่วมอบรม

นายอาทิตย์ แก้วมณี ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา เปิดเผยว่า สำหรับการพัฒนาศักยภาพของครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อยกระดับการจัดการเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์ครั้งนี้ เพื่อปฏิบัติงานให้ทันโลกยุคดิจิทัลและปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้นำไปสู่การปรับตัวครั้งยิ่งใหญ่ในทุกภาคส่วนรวมถึงในภาคการศึกษา ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence หรือ AI) ถือเป็นเทคโนโลยีที่ถูกคาดการณ์ว่าจะมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงการศึกษาในอนาคต World Economic Forum (2020) ระบุว่า AI จะเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและตลาดแรงงาน โดยเฉพาะในด้านการเรียนรู้ทักษะใหม่และการนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในทางปฏิบัติ การเสริมสร้างความพร้อมของครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัลและ AI ที่มีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการอบรมประกอบด้วย ศึกษานิเทศก์ ผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอน 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ บุคลากรทางการศึกษา และผู้ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 120 คน คณะวิทยากร ประกอบด้วย ดร.วรวิทย์ สังฆทิพย์ อาจารย์ภาควิชาสื่อนฤมิต คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ,ดร.สิริวิวัฒน์ ละตา อาจารย์ภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ อ.วีรภัทร จันทรจตุรภัทร คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top