กทม.จัดเสริมรู้ข้าราชการก่อนขึ้นเป็นผู้อำนวยการเขต

กทม.จัดเสริมรู้ข้าราชการก่อนขึ้นเป็นผู้อำนวยการเขต

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2569, 13.03 น.

ปั้นผู้อำนวยการเขตยุคใหม่ ตอบโจทย์เมืองที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เน้น ฟิตสมอง-ฟิตร่างกาย-ใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนงานเมือง

 


วันที่ 25 มี.ค. 69 นางสาวอรัญญา พรไชยะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกอบรมเตรียมผู้อำนวยการเขต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 มีนายอดิศักดิ์ ปานด่วน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาทรัพยากรบุคคลกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้เข้ารับการฝึกอบรมและผู้เกี่ยวข้อง ร่วมงาน ณ ห้องนพวงศ์ ชั้น 2 โรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์ เขตปทุมวัน โดยรองปลัดกทม.กล่าวว่า หลักสูตรนี้เป็นกลไกสำคัญในการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งผู้อำนวยการเขต ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีบทบาทหน้าที่สำคัญยิ่งในการดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ ขอให้ผู้เข้ารับการอบรมสำรวจและเติมเต็มสมรรถนะของผู้อำนวยการเขตให้ครบถ้วน โดยเฉพาะทักษะการบริหารงานเขตและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าภายใต้สภาวะความกดดันต่าง ๆ

 

รองปลัดกทม. กล่าวต่อว่า นอกจากสมรรถนะด้านความรู้แล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เนื่องจากการทำงานในตำแหน่งผู้อำนวยการเขตต้องอาศัยทั้งกำลังสมองและการลงพื้นที่แก้ปัญหา หากร่างกายไม่พร้อมย่อมส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน จึงอยากเน้นย้ำให้ทุกคน "ฟิตสมองและฟิตร่างกาย" ควบคู่กันไป รวมถึงต้องเท่าทันเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยเฉพาะการนำ AI มาประยุกต์ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อการตัดสินใจและการแก้ปัญหาให้แก่เมืองอย่างเป็นระบบ

 

"การก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้อำนวยการเขตเป็นเรื่องที่ท้าทาย เป็นการแสดงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของคนทำงานที่จะต้องไปแก้ปัญหาให้เมืองและประชาชน ขอให้ใช้โอกาสนี้เก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อนำไปสู่การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน" รองปลัดกทม. กล่าว

 

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร จัดการฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกอบรมเตรียมผู้อำนวยการเขต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 เพื่อเสริมสร้างความรู้ ทักษะการบริหารงานเขต และสมรรถนะเฉพาะสำหรับตำแหน่งของผู้อำนวยการเขตให้มีความพร้อมในการเข้าสู่ตำแหน่งผู้อำนวยการเขต ส่งเสริมการบริหารงานเขตให้สอดคล้องกับภารกิจเมืองของกรุงเทพมหานคร ส่งเสริมการบูรณาการแนวคิดในการขับเคลื่อนนโยบายของผู้บริหาร ไปสู่การปฏิบัติ สามารถตอบสนองความต้องการของประชาชนได้ รวมทั้งส่งเสริมให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ ในการปฏิบัติงานระหว่างองค์กร โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมจากสำนักและสำนักงานเขต รวมจำนวน 42 คน กำหนดการฝึกอบรมภาควิชาการ รูปแบบ on site วันที่ 25, 27 มี.ค. วันที่ 3 -5, 8 และ 10 เม.ย. 69 และภาควิชาการ รูปแบบ Online วันที่ 7 และ 9 เม.ย. 69

036

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top