วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2569
“ซาบีดา” ตรวจความพร้อม เตรียมการรับเสด็จพระราชดำเนิน (ยกเสาเอก) พระเมรุมาศ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ยึดหลักออกแบบสมพระเกียรติสูงสุด ถูกต้องตามโบราณราชประเพณี สะท้อนพระราชจริยวัตร และพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย
1 เมษายน 2569 เวลา 14.30 น. นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และเตรียมความพร้อม ในพิธีเตรียมการรับเสด็จพระราชดำเนิน (ยกเสาเอก) พระเมรุมาศ และตรวจงานสิ่งปลูกสร้างประกอบพระเมรุมาศ เพื่อเตรียมการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยยึดหลักการออกแบบ ที่ถูกต้องตามโบราณราชประเพณี ผสานความงดงามทางศิลปกรรมไทยที่สะท้อนถึงพระราชจริยวัตรและพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย
โดยมี นายพนมบุตร จันทรโชติ อธิบดีกรมศิลปากร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรมศิลปากร เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมติดตามความคืบหน้า ณ พื้นที่ท้องสนามหลวง
ทั้งนี้ การตรวจเยี่ยมมีเป้าหมาย เพื่อตรวจดูความเรียบร้อยพื้นที่สำหรับเตรียมพิธียกเสาเอก และการรับเสด็จฯ ทางกรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม มีความพร้อมเพื่อให้ทุกขั้นตอนของการจัดสร้างพระเมรุมาศดำเนินไปอย่างประณีต งดงาม และสมพระเกียรติสูงสุด เพื่อความสมบูรณ์พร้อม ของพระราชพิธีที่จะเกิดขึ้นอย่างสมพระเกียรติสูงสุด และการดำเนินงานตามหลักโบราณราชประเพณี
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี